Alice trong liên quân bùng nổ như thế nào trong quá trình leo rank đối với các game thủ

Đối với các vị tướng đơn giản như Alice Liên Quân, tiềm năng là vô hạn nếu bạn biết sử dụng vị tướng này. Hình ảnh alice liên quân những tướng hỗ trợ hot pick trong Liên Quân Mobile, với bề ngoài nhỏ nhắn và đáng yêu nhưng lại sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu khi đối đầu với kẻ địch. Là một vị tướng hỗ trợ nhưng cách lên đồ Alice khá đa dạng với nhiều kiểu build khác nhau. Cũng chính vì lý do vậy mà Alice chưa bao giờ lỗi thời trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng hỗ trợ cực kỳ hiệu quả hỗ trợ cho việc bảo kê cũng như giao tranh tốt khiến cho vị tướng này cơ động và được lựa chọn nhiều trong vị trí leo rank.
Cho nên hôm nay MuaAcc.Vn sẽ giới thiệu các bạn vị tướng làm mưa làm gió cách chơi cũng như cách lên bảng ngọc sao cho phù hợp nhất.

Giới thiệu qua về vị tướng alice trong liên quân

Alice trong liên quân là một Trợ Thủ rất mạnh, bởi cô ta hợp với cực nhiều các chiến thuật khác nhau. Trợ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại chính là Alice. Sở hữu với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu khi đối đầu với những lần kẻ địch tấn công. Chiêu thức của liên quân alice làm choáng, buff giáp và tốc độ hỗ trợ tốc độ chạy cho đồng đội, hơn nữa chiêu làm chậm và câm lặng trên diện rộng hiệu quả lớn trong khả năng khép góc. Điểm mạnh của Alice nằm ở chỗ, cô bé này thuộc mẫu tướng toàn diện, cái gì cũng có nhưng không cái gì xuất sắc cả.

Điểm mạnh của liên quân alice: 

 • Nhiều kỹ năng khống chế cứng: Lý do mà những người chơi Trợ Thủ tin dùng Alice chính là vì vị tướng này khả năng làm choáng từ xa trên diện rộng. Khác với những vị Trợ Thủ khác, Alice không cần phải lao vào giao tranh, vẫn có thể đứng cạnh bảo kê Xạ Thủ và gây quấy nhiễu.
 • Khả năng bảo kê cực tốt: Alice là một vị tướng bảo kê toàn diện khi có khả năng tạo giáp và cung cấp tốc độ di chuyển cho đồng đội. Bộ kỹ năng này không những giúp toàn đội mở giao tranh tốt mà còn có thể rút lui về một cách khá an toàn.
tướng alice trong liên quân
tướng alice trong liên quân

Bộ kỹ năng và phân tích chiêu thức của alice liên quân

Nội tại: Bước chân thần tốc

Sử dụng một kỹ năng sẽ tăng tốc chạy 20% trong 1 giây. 

Chiêu 1: Vụ nổ thời không

Alice tạo ra một vụ nổ tại điểm chỉ định, gây sát thương phép và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây. Một điều ít ai ngờ tới: Nếu so sánh sát thương gốc, chiêu 1 của Alice ở cấp độ 6 còn gây sát thương cao hơn cả chiêu 1 của Natalia ở cùng cấp độ  (625 so với 550).

Đây là chiêu thức khống chế rất lâu và khó chịu tuy nhiên nó có độ trễ và cần một chút tính toán để có thể tung chiêu chuẩn xác lên các tướng địch đang di chuyển.

Chiêu 2: Lá chắn thời không

Alice tạo ra một lá chắn cho các đồng minh lân cận giúp chặn sát thương và làm tăng 30% tốc chạy trong 2 giây. Đây là chiêu thức mình đánh giá là lợi hại nhất của Alice, tưởng chừng nó không có gì đặc biệt so với hai chiêu thức còn lại khi chỉ tăng một ít tốc chạy và lá chắn.

Alice tạo một lá chắn cho bản thân và đồng minh, hấp thụ sát thương và làm tăng tốc chạy trong thoáng chốc. Đây là chiêu thức không chỉ giúp bảo kê đồng đội mà còn tạo lợi thế đầu giao tranh hoặc khi team bắt lẻ đối phương.

Chiêu cuối: Dòng chảy thời không

Alice tạo ra một vùng ma thuật gây sát thương phép và giảm tốc chạy. Ngoài ra, nếu nạn nhân nhân tiếp tục ở trong chiêu thức sẽ phải chịu hiệu ứng câm lặng, làm chậm và sát thương phép liên tục.

Ulti của Alice chính là chiêu thức khó chịu nhất của vị tướng này. Đặc biệt là ở bậc rank Cao thủ. Không chỉ tạo được lợi thế cho team khi combat, đây còn là chiêu thức rất hữu hiệu trong việc thủ nhà hay chạy trốn kẻ thù, đặc biệt là ở những vị trí bản đồ hẹp.

Bảng ngọc alice trong liên quân

Những viên ngọc cấp III này sẽ cung cấp cho Alice một lượng sát thương phép lớn để gây lên team địch. Kết hợp với ngọc hồi chiêu, Alice sẽ thoải mái sử dụng bộ kỹ năng của mình. Vì Alice là một vị tướng Trợ Thủ nên lời nguyên được đưa ra là xây dựng một bảng ngọc giúp gia tăng khả năng chống chịu sát thương. Cụ thể:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh, máu tối đa, giáp.
 • Ngọc lục: 10 viên giáp, giáp phép, giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa, hồi máu, tốc chạy.
Bảng ngọc cho Alice
Bảng ngọc cho Alice

Hình ảnh alice liên quân sau khi lên đồ

Với vai trò Trợ Thủ thì những trang bị tốt nhất dành cho Alice sẽ là những trang bị giúp gia tăng khả năng gây hiệu ứng khống chế và khả năng chống chịu sát thương của bản thân.
Bộ trang bị bao gồm:

 • Giáp tay hải thần,
 • Giày kiên cường,
 • Trượng băng,
 • Khiên huyền thoại,
 • Sách truy hồn,
 • Khiên thất truyền

Bộ trang bị này bổ sung cho Alice khả năng giảm hồi chiêu, nhờ đó có thể sử dụng chiêu thức liên tục. Khả năng giải hiệu ứng từ Giáp tay hải thần sẽ bảo vệ cho đồng đội, Sách truy hồn gây giảm khả năng hồi máu của đối phương.

lên đồ cho Alice
lên đồ cho Alice

Cách chơi alice liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game bạn nên di chuyển ra mid cùng gây khó chịu và cấu rỉa đối phương bằng chiêu 1, sau đó di chuyển ra bờ sông để lấy tầm nhìn và phán đoán hướng di chuyển của rừng đối phương. Hoặc bạn có thể sang quấy rối tướng rừng của team địch, phá cho rừng đối phương ăn bùa chậm và lâu lên cấp hơn. Nếu bị gank bất ngờ cố gắng sử dụng chiêu 1 thật chuẩn xác để giữ chân đối thủ sau đó dùng chiêu 2 để bản thân và đồng đội lui về an toàn.

2. Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game bạn nên theo sát AD chủ lực của đội hình để kịp hỗ trợ, thường xuyên di chuyển rộng ra bụi hoặc bờ sông để lấy thêm tầm nhìn. Bộ chiêu thức khó chịu sẽ giúp Alice và xạ thủ đi cùng có khả năng ép đường rất tốt. Tận dụng bộ kỹ năng vô cùng khó chịu của mình cố gắng ép trụ đối phương gia tăng lợi thế.

3. Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc bạn nên tập trung cùng với đồng đội, tạo ra các pha choáng và làm chậm hợp lý để mở giao tranh hiệu quả. Chiêu cuối của Alice cực kỳ hiệu quả trong giao tranh tổng, khi tướng địch trúng phải chiêu thức này sẽ gần như không thể di chuyển, bị câm lặng và giảm đi lượng kháng phép, mà hơn hết là hứng chịu lượng sát thương từ team mình dồn vào. Đặc biệt Lưu ý không nên đi quá xa khỏi đồng đội để bị bắt lẻ đánh mất lợi thế cho team.

Lưu ý khi chọn chơi alice liên quân

 • Hình ảnh alice liên quân Là một tướng hỗ trợ nhưng Alice có lượng máu khá mòng, vì vậy khi chơi Alice bạn hãy giữ khoảng cách an toàn với đối phương.
 • Luôn di chuyển theo Xạ thủ để có thể hỗ trợ kịp thời khi giao tranh. Vì trong quá giao tranh sẽ không thể cơ động vừa thiếu lượng máu và giáp cần thiết để trụ lại trong combat. Bạn nên tránh giao tranh không cần thiết khi chơi alice hoặc đi theo xạ thủ để hỗ trợ.
 • Phải chú ý khi skin alice liên quân ra chiêu nên kết hợp Lá Chắn Thời Không để Ad có thể giữ được mạng sau các lượt tấn công của kẻ địch.
 • Kỹ năng này cũng giúp cho tướng đồng minh mau chóng rời khỏi giao tranh. Tránh sự truy đuổi của kẻ địch cũng như có thời gian hồi lại máu và mana để mau chóng trở lại combat khi sẵn sàng.
 • Alice yêu cầu kỹ năng định hướng tốt mới phát huy hết sức mạnh của cô nàng, nếu bạn dùng kỹ năng định hướng tốt thì Alice sẽ trở thành cái gai trong mắt của team địch.
 • Hơn nữa khi combat bạn nên đợi team rồi mới tiến hành sử dụng kỹ năng, Alice luôn cần sự hỗ trợ của đồng đội.

Kết luận:

Với vị tướng Alice Liên Quân bạn sẽ có được khả năng khống chế tốt, khả năng giữ vị trí hiệu quả. Tuy nhiên đổi lại bạn dễ bị bắt bài và trở thành mục tiêu tấn công của team địch. Hy vọng bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về Alice liên quân và cách chơi phù hợp cho vị tướng này.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận