Kiểm soát được tâm lý thi đấu

Cách chơi Free Fire hay dành cho tân thủ

Với tân thủ Free Fire đều có những cách chơi game Free Fire giỏi. Cách chơi Free Fire hay được tích lũy qua các trận đấu, các cuộc giao tranh… Được rút ra kinh nghiệm cho mình từ những sai lầm trước. Hoặc là nghe những chia sẻ kinh nghiệm về trò chơi game Free Fire từ những game thủ đi trước. Vậy bạn chọn cách nào để trở thành game thủ Pro Free Fire? Hãy cùng MUAACC.VN tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Người ta thường cho rằng tồn tại 2 loại người chơi trong trò chơi game Free Fire:

  • Dạng đầu tiên thuộc thể loại có gì dùng đó mà không cần suy nghĩ.
  • Dạng thứ hai là những bậc thầy chiến thuật biết canh thời ddeierm chuẩn xác để sử dụng kỹ năng.

Tuy vậy, sự thật thì bạn hoàn toàn có thể tập luyện và làm chủ kỹ năng thuần phục. Hãy bắt đầu thật chậm và tìm hiểu các kỹ năng của nhân vật mà bạn chơi.

Nâng cấp kỹ năng, cách chơi Free Fire hay và giỏi cho tân thủ

1. Các kỹ năng của nhân vật

Đã bao giờ bạn sử dụng kỹ năng và nó giúp bạn có một chiến thắng Booyah? Nao nhiêu lần bạn đã dùng kỹ năng nhưng vẫn không thể cứu vãn tình hình? Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến việc bạn thua. Cách chơi Free Fire hay giỏi là sử dụng kỹ năng một cách hợp lý. Nhưng nguyên nhân nằm ở đồng đội hay những yếu tố khác… Hãy rút kinh nghiệm sau mỗi trận thua.

Sử dụng tốt kỹ năng của nhân vật
Sử dụng tốt kỹ năng của nhân vật

Sai lầm có thể sửa bằng việc tiếp tục tập luyện và cải thiện. Hãy làm mọi thứ thật chậm rãi để bạn có thể thấm nhuần từng việc một. Đừng dục tốc bất đạt khi bạn tham lam muốn quá nhiều thứ. Một khi bạn đã thuấn nhầm mọi thứ, hiểu rõ từng khía cạnh của trò chơi nhưng thua vẫn cứ thua. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Câu trả lời chính là tâm lý.

2. Áp lực

Một trong những điều giúp bạn cải thiện trò chơi game Free Fire chính là làm quen với áp lực. Áp lực là nguyên nhân khá lớn dẫn đến việc người chơi thường xuyên bắn trật. Khi tập luyện, khả năng nhắm của bạn thuộc hàng đỉnh. Nhưng khi lâm trận áp lực sẽ khiến bạn thể hiện không như ý.

Áp lực tâm lý
Áp lực tâm lý

Có thể bạn không để ý nhưng áp lực sẽ khiến bạn bị cóng. Điều bạn cần làm là thả lỏng bản thân và làm quen. Thi đấu dưới áp lực là một kỹ năng mà người chơi đều phải học cách làm quen. Để có thể thi đấu trong những trò chơi mang tính cạnh tranh cao.

Gánh nặng của trận đấu dồn lên vai bạn khi đồng đội đã gục gã. Hay bạn đang trong một trận xếp hạng quan trọng… Hệ quả, áp lực cứ ngày càng nặng thêm và bạn càng chơi càng dở. Đừng để thời gian tạo áp lực lên bạn. Bạn có rất nhiều thời gian để suy nghĩ và hành động. Đừng vội vàng lao vào những trận đấu súng trong khi bạn có thể chờ đợi và hạ gục kẻ địch một cách nhẹ nhàng hơn.

Hãy làm quen với việc canh thời gian để đưa ra những quyết định phù hợp. Cho dù địch đã thấy bạn nhưng chưa chắc chúng đã đủ thời gian để hạ gục bạn. Vì vậy, bình tĩnh và đọc tình huống, không hoảng loạn sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn.

3. Tâm lý thi đấu

Những game thủ chuyên nghiệp hoặc trình độ cao là những người “sống chết”. để có được thứ hạng cao. Nhưng họ không bao giờ để áp lực ảnh hưởng đến màn trình diễn của mình. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng chúng ta gọi đó là tâm lý thi đấu.

Kiểm soát được tâm lý thi đấu
Kiểm soát được tâm lý thi đấu

Những người chơi này thường biết cách tách mình ra khỏi những áp lực từ bên ngoài. Họ vẫn tự đặt ra những tiêu chuẩn của riêng mình. Nhưng họ sẽ không để bất kỳ điều gì làm ảnh hưởng đến màn trình diễn của họ trong các trận đấu. Nhiều game thủ chuyên nghiệp chọn cách nghỉ ngơi vài ngày hoặc làm điều gì đó mình thích để giảm tải áp lực.

Xoa dịu căng thẳng
Xoa dịu căng thẳng

Đây là một mẹo bạn có thể học hỏi nếu bạn đang gặp phải tình trạng lo âu mỗi khi chơi xếp hạng. Cách chơi Free Fire hay và giỏi. Nếu cảm thấy quá mệt và áp lực, đừng cố gắng chơi tiếp. Hãy thư giãn và trở lại khi bạn có được tinh thần tốt nhất. Bằng không, bạn sẽ đi vào con đường tự hủy.

4. Luyện tập để đấu xếp hạng

Nếu bạn thật sự nghiêm túc trong việc leo hạng trong trò chơi game Free Fire. Hãy nghĩ đến việc lập một tài khoản phụ để tập luyện. Nhưng tài khoản này không phải để bạn chơi trò smurf đâu nhé. Hãy nỗ lực thật nhiều để hạng của tài khoản phụ tương đương với tài khoản chính của bạn.

Bạn có thể hình dung như sau. Tài khoản chính của bạn đang ở Vàng II. Bạn phải thi đấu thật nhiều để đưa tài khoản phụ ngang hoặc vượt qua mức Vàng II. Một khi bạn đã lên được hạng cao hơn ở tài khoản phụ. Hãy trở về tài khoản chính, bạn sẽ leo hạng dễ dàng hơn. Vì sự tự tin, kỹ năng và kinh nghiệm đã được cải thiện rõ rệt.

Nâng cấp bản thân ở nơi phụ
Nâng cấp bản thân ở nơi phụ

Khi đã vượt qua được sự lo lắng khi đấu xếp hạng, bạn cần phải chú ý đến việc giao đấu có chủ đích hơn. Giao tranh thông minh hay ngờ nghệt phụ thuộc vào kết quả xảy ra. Hãy thử nghĩ lại, bao nhiêu tình huống bạn chết khi bị bắn xuyên tường. Hay lãnh nguyên băng đạn từ sau làn khói? Đó là những tình huống mà bạn nên thử áp dụng lên chính kẻ địch. Chúng không thiên về kỹ năng đấu tay đôi mà nằm ở sự nhạy bén và khả năng ra quyết định.

5. Đấu súng

Trong phần cuối, chúng ta sẽ bàn về việc sử dụng súng. Nếu bạn có một khẩu M1887, hãy dùng nó ở những góc nó hoàn hảo nhất. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi một số khẩu súng không cần nhiều thời gian để làm quen. Để tận dụng ưu điểm của súng, bạn có thể xưng hùm xưng bá nếu nắm được cự ly tối ưu của nó.

Hãy dành thời gian để học cách sử dụng các khẩu súng thay vì chỉ gắn liền với một món duy nhất
Hãy dành thời gian để học cách sử dụng các khẩu súng thay vì chỉ gắn liền với một món duy nhất

Một yếu tố khác mà đa số người chơi Free Fire còn thiếu: Kỷ luật. Bạn thắng 7 – 8 trận, sau đó thua liên tiếp 4 trận. Vậy điều gì đã xảy ra? Có thể do kẻ địch bắn hay, cũng có thể do bạn gặp phải vài đứa toxic thích phá game. Tuy vậy, đừng bao giờ bỏ cuộc mới là tâm lý bạn cần có.

Hãy cố gắng chơi hết mình đến giây phút cuối cùng
Hãy cố gắng chơi hết mình đến giây phút cuối cùng

6. Cải thiện

Cải thiện là một quá trình lâu dài, không thể một sớm một chiều. Không có công thức bí mật nào có thể giúp người chơi thành thần.

Không thể thành thạo khi chỉ mới xem video 5 phút
Không thể thành thạo khi chỉ mới xem video 5 phút

Cuộc đời khắc nghiệt nên trò chơi cũng chua cay. Dục tốc bất đạt. Thay vào đó hãy tập trung vào việc cải thiện kỹ năng, tư duy của bạn. Dần dần bạn sẽ tiến bộ và vượt qua nhiều người chơi hiện đang có trình độ cao hơn mình ở thời điểm hiện tại. Nhưng hãy thật từ tốn, cải thiện từng khía cạnh một.

Quả cầu tuyết lăn ngày càng to
Quả cầu tuyết lăn ngày càng to

Mẹo về cách chơi Free Fire hay cho tân thủ

1. Không bung dù vội

Khi người chơi thực hiện việc nhảy khỏi máy bay một lúc thì có thể kéo bung dù là được. Tuy nhiên bạn nên đừng mở dù ngay vào lúc này. Bởi việc bung dù quá sớm sẽ khiến người chơi tiếp đất bị chậm hơn so với đối thủ. Và khi bạn vẫn đang trong quá trình tiếp đất thì có thể kẻ địch đã trang bị đầy đủ súng ống. Tệ hơn là có thể kẻ địch có thể hạ gục bạn khi bạn vẫn còn đang bay lơ lửng trên không trung.

Chính vì điều này nên người dùng cần chọn đúng địa điểm để nhảy dù và canh vị trí để bung dù hợp lý. Nhằm giúp bạn tiếp đất đúng thời điểm bạn mong muốn. Để giúp cho việc tiếp đất được nhanh chóng và khả năng loot được nhiều vũ khí trước kẻ địch được cao hơn.

Không bung dù vội
Không bung dù vội

2. Bắt đầu chạy, tránh xa thành phố

Ngay khi người chơi tiếp đất thì bạn hãy chạy thật nhanh tránh xa khỏi thành phố đông người. Bởi lúc này không phải là thời điểm tốt để giao tranh. Thành phố được xem là địa điểm diễn ra các cuộc chiến liên tục. Vì vậy bạn hãy tránh xa nơi này trước khi bắt đầu cuộc chơi.

Đồng thời, người chơi nên giữ khoảng cách với những người chơi còn lại. Hãy để cho họ tự đấu đá lẫn nhau. Nếu chẳng may bạn lỡ tiếp đất đến địa điểm căng thẳng này. Thì hãy dùng ô tô để di chuyển đến địa điểm khác nhanh nhất có thể.

Bắt đầu chạy, tránh xa thành phố
Bắt đầu chạy, tránh xa thành phố

3. Cách chơi Free Fire hay, giỏi với lưu ý loot giáp và mũ

Nếu bạn đã tìm được cho mình một hai món vũ khí quan trọng. Thì hãy bắt đầu tập trung tìm kiếm một bộ giáp hoặc mũ. Đa số người chơi game này để chú trọng vào tìm vũ khí. Họ quên mất rằng giáp và mũ cũng là vật phẩm cần thiết. Bởi nếu bạn không có một “mảnh giáp che thân” nào thì chỉ cần một viên đạn Sniper cũng khiesn bạn bị hạ gục ngay tức thì.

Do đó, ưu tiên loot giáp và mũ để nâng cao cơ hội sống sót của mình. Trong các trường hợp cần chạy trốn khỏi kẻ địch thì có giáp trên người vẫn tốt hơn là vũ khí.

Lưu ý loot giáp và mũ
Lưu ý loot giáp và mũ

4. Hạn chế đi xe

Nếu bạn chơi game cùng tổ đội thì việc đi xe sẽ giúp bạn bắn trả đối thủ. Nếu bị tấn công khi đồng đội của mình đang lái xe rất tiện lợi. Tuy nhiên, ngược lại, nếu bạn chơi ở chế độ solo thì không nên đi xe. Trừ những trường hợp khẩn cấp như bị bo ăn máu thì còn lại đừng di chuyển bằng xe.

Bởi khi chuyển bằng xe, động cơ của xe sẽ phát ra âm thanh lớn. Thu hút những kẻ địch khác. Và khi bị phát hiện, nếu bạn không chạy đủ nhanh để rời khỏi khu vực đó thì sẽ bị đối phương hạ gục ngay lập tức.

Hạn chế đi xe trò chơi game Free Fire
Hạn chế đi xe trò chơi game Free Fire

5. Nên loot đồ trong các tình huống thuận lợi

Trong quá trình chơi game ở chế độ solo, nếu như bạn vô tình gặp phải hòm “thính” (Air Drop). Thì bạn đừng nên vội lại gần nếu chưa có sự chuẩn bị khi đối mặt với các kẻ địch xung quanh. Và các vật phẩm trong “thính” thì bất cứ người chơi nào cũng mong muốn. Nhưng bạn đừng quá vội vàng kẻo bạn sẽ không còn sống sót để có thể loot được đồ. Vì xung quanh sẽ luôn có những tay săn mồi chuyên nghiệp.

Tiếp theo là bạn nên bỏ qua các xác chết đã bị hạ gục ở vòng bo cuối. Vì thời điểm này trang bị của người chơi cũng khá được đầy đủ. Nên khi tiến vào vòng bo cuối thì bạn cũng không cần phải loot đồ ở những cái xác đó nữa. Trừ những trường hợp bạn đang dần cạn đạn dược và không còn vật phẩm hồi máu.

Bởi lúc này phạm vi hoạt động của trận đấu đang bị thu hẹp đi. Các người chơi có thể nhìn thấy nhau rất dễ. Do đó, nếu buộc phải loot đồ thì người chơi nên ưu tiên các vật phẩm hồi phục.

Nên loot đồ trong các tình huống thuận lợi
Nên loot đồ trong các tình huống thuận lợi

6. Nằm và bò

Với phạm vi ngày càng thu hẹp đi đáng kể của vòng bo cuối. Thì mọi tiếng động di chuyển hoặc các âm thanh khác đều sẽ dễ dàng lọt vào tầm ngắm của đối thủ. Do đó, người chơi không nên di chuyển lung tung vào lúc này. Và hãy cố gắng di chuyển chậm rãi, nhẹ nhàng nhất có thể để tránh gây sự chú ý.

Và nếu có thể xác định được vị trí bo cuối thì người chơi hãy di chuyển thông qua việc nằm xuống một bãi cỏ. Hoặc ẩn nấp trong một ngôi nhà gần nhất và chờ đợi. Hạn chế đi qua các khu vực trống trải mà hãy lợi dụng các vật cản. Để tìm kiếm vị trí từ kẻ địch nhưng không để cho chúng thấy được bạn.

Nằm và bò
Nằm và bò

7. Luôn để ý đến Mini Map là cách chơi Free Fire hay, giỏi cho tân thủ

Có một đặc điểm có lẽ sẽ ít người chơi trò chơi game Free Fire nào cũng để ý và biết được. Đó là khi một kẻ địch đang xả súng thì trên Mini Map sẽ xuất hiện một mũi tên đỏ được hiển thị lên trên. Đồng thời, hướng mũi tên chĩa về phía nào thì vị trí đó chính là kẻ địch đang đứng. Do đó mà người chơi hãy luôn để ý điểm này. Để mang lại lợi thế trong việc mai phục và hạ gục kẻ địch nhé.

Luôn để ý đến Mini Map
Luôn để ý đến Mini Map

8. Dùng BueStacks, kích hoạt chế độ Battle Royale

Việc trải nghiệm game trên smartphone khiến cho người chơi dễ nhấn nhầm nút và bỏ lỡ các cơ hội “ngàn năm có một”. Vì vậy, người chơi có thể sử dụng BlueStacks kích hoạt chế độ Battle Royale. Để thao tác được trên chuột, bàn phím và nâng cao trải nghiệm thưởng thức game. Điều này sẽ giúp người chơi di chuyển được nhanh chóng. Ngắm mục tiêu được tốt và giành chiến thắng dễ dàng hơn.

Dùng BlueStacks, kích hoạt chế độ Battle Royale
Dùng BlueStacks, kích hoạt chế độ Battle Royale

9. Đừng chạy ở vòng bo cuối

Người chơi phải di chuyển liên tục nhưng không phải là bạn chạy khắp nơi. Hơn hết còn là ở giai đoạn cuối trò chơi. Bởi một đối tượng di chuyển liên tục sẽ dễ dàng rơi vào tầm ngắm của những người khác hơn. Vì vậy cách tốt nhất là người chơi nên di chuyển cẩn thận, chậm rãi. Lựa chọn nằm rạp xuống bất cứ lúc nào cần thiết.

Hơn hết, người chơi hãy tránh xa các khu vực mở hay lựa chọn ở yên bên trong hoặc gần tòa nhà. Nói dễ hiểu hơn là bạn nên đảm bảo luôn có các vật cản che chắn và bảo vệ. Bạn cũng đừng quên không phải vào tòa nhà mới kiểm tra được phòng, mà cũng có thể quan sát bên trong thông qua cửa sổ.

Đừng chạy ở vòng bo cuối trò chơi game Free Fire
Đừng chạy ở vòng bo cuối trò chơi game Free Fire

10. Cúi xuống để tránh đạn Shotgun

Dẫu khẩu Shotgun có thể gây ra sát thương lớn. Nhưng vũ khí này lại chỉ có thể bắn được một viên đạn một lần. Và sau một lúc thì mới có thể thực hiện việc nạp lại đạn. Vì vậy người chơi có thể tránh bị Shotgun hạ gục thông qua việc cúi xuống.

Khi kẻ địch dùng khẩu Shotgun nhắm bắn thì bạn hãy nhanh chóng cúi mình hoặc nằm xuống để tránh đạn. Sau đó hãy lập tức phản công lại ngay khi đối phương đang chờ nạp lại đạn cho lần bắn kế tiếp.

Cúi xuống để tránh đạn Shotgun
Cúi xuống để tránh đạn Shotgun

 

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận