Cách chơi Free Fire giỏi hơn - Sống dai thành huyền thoại

Cách chơi game Free Fire đơn giản cho người mới

Cách chơi game Free Fire là câu hỏi về trò chơi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Free Fire – Một tựa game hot hiện nay với gamer. Bởi lối chơi và đồ họa cực kì hấp dẫn. Bạn là người mới tìm hiểu và muốn thông thạo tựa game này? Cách chơi Free Fire giỏi hơn? Hãy cùng MUAACC.VN – Shop acc Free Fire tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Bắt đầu cách chơi game Free Fire hiệu quả

Free Fire là gì?

Trước khi biết cách chơi game Free Fire giỏi hơn bạn nên biết Free Fire là gì. Free Fire là tựa game hành động thuộc góc nhìn thứ nhất và thứ ba. Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bước vào chiếc máy bay quân sự. Tiếp đó bắt đầu lựa chọn nơi đáp xuống theo mong muốn. Sau khi đáp xuống máy bay thì bạn phải tìm kiếm cho mình các loại vũ khí và lựu đạn. Chúng có lợi để tấn công kẻ địch, thiết bị y tế và các vật phẩm tiện ích khác trên khắp hòn đảo.

Cách chơi Free Fire giỏi hơn - Sống dai thành huyền thoại
Cách chơi Free Fire giỏi hơn – Sống dai thành huyền thoại

Đây là tựa game với đấu trường chân thật. Bởi cách chơi game free fire giỏi hơn giúp người chơi có thể quan sát được hết mọi thứ xung quanh. Cụ thể như nhà cửa, cỏ cây… để tìm kiếm vị trí ẩn úp tấn công kẻ địch hoặc phát hiện dấu vết kẻ địch xung quanh. Sẽ giúp cho người chơi trải  nghiệm game online lên một tầm cao mới. Vừa hồi hộp vừa gây cấn lại hết sức kịch tính.

Cách chơi game Free Fire cho người mới bắt đầu

1. Giao diện

Giao diện phía bên phải của Free Fire sẽ là:

 • Chế độ chơi: Người chơi có thể lựa chọn các chế độ chơi mà mình mong muốn, như solo, đấu thường, team 2, team 4.
 • Bạn bè: Người chơi có thể thêm và chấp nhận các lời mời kết bạn khác tại nơi này.
 • Bảng xếp hạng: Mục này hiển thị thông tin những người chơi hay nhất trong một khu vực.

Giao diện phía bên trái của Free Fire sẽ là:

 • Thông báo: Người chơi có thể thấy được những sự kiện hiện đang được diễn ra trong game.
 • Shop: Mục này được dùng để mua những phụ kiện và các thứ khác.
 • Vòng quay may mắn (VQMM): Người chơi có thể nhận được nhiều vật phẩm quý giá khi quay.
 • Nhân vật: Người chơi có thể chọn nhân vật mà bạn muốn sử dụng.
 • Tủ đồ: Dùng để thay đổi trang phục nhân vật của mình.
 • Trợ thủ: Sử dụng để mua trợ thủ và nâng cấp lên.
 • Sưu tập: Nơi sưu tập tất cả các biểu tượng, dù…
Giao diện Free Fire
Giao diện Free Fire

2. Thao tác cơ bản

Đầu tiên người chơi hãy chọn cho mình một trong bốn chế độ trong mục menu bên phải màn hình. Để lựa chọn hình thức chơi, sau đó hệ thống sẽ đưa bạn đến Đảo Chờ. Đến với nơi này, người chơi sẽ có 60 giây để chuẩn bị và làm quen với các nút trên màn hình.

Khi mà phía bên phải sẽ là các nút bấm để bắn, nằm, ngồi. Và phía bên trái sẽ là cần gạt được sử dụng để di chuyển.

Thao tác cơ bản
Thao tác cơ bản

3. Cách chơi game Free Fire giỏi hơn khi biết vật phẩm cơ bản

Hãy cùng MUAACC.VN – Shop acc Free Fire tìm hiểu về các vật phẩm cơ bản:

 • Toolbox: Vật phẩm này được gọi với cái tên khác là “đồ nâng cấp áo vest”. Phục vụ người chơi với mục đích nâng cấp và sửa chữa giáp. Người chơi có thể dùng nhiều Toolbox ở mỗi lần tùy thuộc vào vị trí của mình. Đồng thời, Toolbox thông thường sẽ được xuất hiện ở các vị trí ngẫu nhiên khác nhau. Và bạn sẽ không thể tìm thấy chúng được 2 lần ở cùng một nơi.
Toolbox
Toolbox
 • Infobox: Vật phẩm Infobox cung cấp đến với người chơi một lợi thế khá tuyệt vời. Khi mà chúng có khả năng hiển thị vị trí của khu vực an toàn tiếp theo. Và với sự trợ giúp của vật phẩm này thì người chơi có thể hình dung được phạm vi của vùng an toàn. Và có khả năng xác định được vị trí chính xác mà Airdrop có thể rơi tiếp theo.
Infobox
Infobox
 • Mini Turrets: Đây là vật phẩm được sử dụng một lần. Chúng sẽ tự động hủy sau một thời gian. Sau khi thu thập được vật phẩm này thì bạn phải chọn đúng thời điểm đế lắp đặt chúng. Rất tiện lợi và hữu ích trong việc bảo vệ vị trí và tấn công kẻ thù. Cách chơi Free Fire giỏi hơn.
Mini Turrets
Mini Turrets
 • Jumping Shoes: Người chơi có thể nhảy cao hơn bình thường đến 5 – 6 lần. Vì vậy, người chơi có thể tạo bất ngờ cho kẻ địch đang ẩn núp. Bằng cách nhảy trực tiếp qua đầu họ.
Jumping Shoes
Jumping Shoes
 • Ice Gun: Hỗ trợ người chơi khả năng xử lý kẻ địch ở xa được dễ dàng. Ice Gun được dùng để bảo vệ đội trước nguy hiểm. Thông qua cách dựng một bức tường băng ở phía xa.
Ice Gun
Ice Gun

4. Các loại phương tiện trong Free Fire

Hãy cùng MUAACC.VN – Shop acc Free Fire tìm hiểu về các loại phương tiện có trong game:

4.1. Sports Car

Đây là phương tiện di chuyển nhanh nhất trong game. Với gia tốc là 4600tốc độ tối đa là 80. Chiếc xe Sports Car sẽ là phương tiện tốt nhất. Nếu người chơi muốn lái xung quanh hay sử dụng làm vũ khí chiến đấu với kẻ địch. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận khi di chuyển đến những địa hình hiểm trở. Vì phương tiện này khá khó điều khiển.

 • HP: 400
 • Tăng tốc: 4600
 • Kiểm soát: 20
 • Tốc độ: 80
Sports Car
Sports Car

4.2. Motorcycle

Đây là phương tiện nhanh thứ hai trong Free Fire. Với gia tốc là 1500tốc độ tối đa là 60. Về tổng thể thì đây là phương tiện yếu hơn chiếc xe Truck (bán tải). Bởi lượng máu khá thấp, độ giật khó kiểm soát… Tuy nhiên nếu nói về tốc độ thì Motorcycle sẽ không yếu thế hơn so với phương tiện nào. Và nó sẽ đưa bạn tới vị trí cần thiết cực kỳ nhanh chóng.

 • HP: 300
 • Tăng tốc: 1500
 • Kiểm soát: 40
 • Tốc độ: 60
Motorcycle
Motorcycle

4.3. Pickup Truck

Xe bán tải Pickup Truck có gia tốc 2100tốc độ tối đa là 55. Do đó mà người chơi rất ít khi lựa chọn chiếc xe này bởi khả năng tăng tốc của Pickup Truck là không cao.

 • HP: 400
 • Tăng tốc: 2100
 • Kiểm soát: 12
 • Tốc độ: 55
Pickup Truck
Pickup Truck

4.4. Monster Truck

Con quái thú Monster Truck với bộ giáp chắc chắn và lượng HP khủng, khi có tốc độ gia tốc lên đến 8000. Phương tiện này được sử dụng tốt ngay cả khi ở những địa hình xấu hay hiểm trở.

 • HP: 800
 • Tăng tốc: 8000
 • Kiểm soát: 15
 • Tốc độ: 45
Monster Truck
Monster Truck

4.5. Jeep

Jeep là phương tiện có khả năng phòng thủ tương đối cao. Cùng khả năng gánh team cực đỉnh, chiếc xe này có tốc độ tối đa đạt 40 điểm. Được xem là phương tiện có tốc độ di chuyển chậm nhất trong top 5. Tuy nhiên, Jeep lại có khả năng tăng tốc khá cao và có thể vượt được qua nhiều địa hình xấu dễ dàng.

 • HP: 500
 • Tăng tốc: 2900
 • Kiểm soát: 15
 • Tốc độ: 40
Jeep
Jeep

5. Bạn nên làm gì khi ở trên máy bay?

Với những người mới tham gia game, hiển nhiên sẽ khó có thể điều khiển và không biết làm gì. Nhưng nhờ máy bay bạn mới có thể tự do đáp đến điểm muốn chơi.

Hướng đi của máy bay luôn theo một đường thẳng. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể đoán được hướng đi của máy bay. Và có hơn 55% người chơi thực hiện việc đáp xuống trước khi máy bay di chuyển đến giữa bản đồ.

Với cách chơi game Free Fire giỏi hơn mà MUAACC.VN – Shop acc Free Fire cung cấp này, bạn sẽ sống lâu nhất. Nhất là cơ hội thu thập được đa thể loại súng, áo giáp, súng đạn… bạn nên chờ máy bay di chuyển đến gần cuối bản đồ mới thực hiện thao tác nhảy. Nếu bạn thuộc kiểu người thích phiêu lưu, khám phá… thì có thể nhảy sớm nhưng sẽ trở thành “món mồi” ngon của kẻ địch.

Người chơi nên chờ máy bay đến cuối bản đồ rồi mới nhảy xuống điểm muốn đáp
Người chơi nên chờ máy bay đến cuối bản đồ rồi mới nhảy xuống điểm muốn đáp

6. Cách chơi game Free Fire giỏi hơn với lựa chọn vị trí khi nhảy

Để lựa chọn vị trí khi nhảy thì người chơi nên sử dụng cần điều khiển ở phía bên tay trái. Nhằm điều chỉnh hướng rơi đúng với vị trí mà mình mong muốn. Và khi đang thay đổi hướng bay thì bạn hãy nhớ giữ nút lên. Để có thể thực hiện việc rơi xuống được nhanh hơn.

Đồng thời, bạn hãy nhìn vào Mini Map ở góc bên trái. Để xem rõ ràng nhân vật của mình đã chọn được đúng vị trí hay chưa. Hơn nữa, khi người chơi thực hiện việc nhảy dù và thấy được kẻ địch cũng nhảy dù. Xuống đúng nơi mà bạn muốn với tốc độ nhanh hơn thì lúc này bạn hãy lập tức đổi sang vị trí khác để loot đồ nhé.

MUAACC.VN – Shop acc Free Fire khuyên bạn cũng đừng quên tránh xa những nơi đông người. Bởi việc nhảy dù ở những nơi có nhiều người sẽ cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt là có thể người chơi khác đã nhặt được những vũ khí khác trước bạn.

Lựa chọn vị trí khi nhảy
Lựa chọn vị trí khi nhảy

7. Các bước cần thực hiện khi đã hạ cánh an toàn

Khi người chơi đã thực hiện việc hạ cánh an toàn thì bạn cần phải làm là đi tìm súng, vũ khí… càng nhanh càng tốt. Và nếu đã tìm được các loại súng mà bạn quen sử dụng. MUAACC.VN – Shop acc Free Fire khuyên bạn hãy tiếp tục tìm kiếm phụ kiện cho vũ khí, đạn dược…

Các khẩu súng tốt nhất mà người dùng nên sử dụng là loại AR. Bởi khẩu súng này có thể bắn và hạ gục được kẻ địch ở khoảng cách xa. Vì vậy bạn sẽ giành được lợi thế cho mình hơn đối với những kẻ địch đang giữ súng Shotgun, SMG. Tuy nhiên, nếu kẻ địch đang ở vị trí gần bạn thì việc bạn sử dụng súng Shotgun. Sẽ giúp cho bạn có lợi thế hơn trong các pha giao tranh và hạ gục đối thủ chỉ với một viên đạn duy nhất.

Tiếp theo, đã mang được cho mình một khẩu súng phù hợp. Bạn hãy chú ý động tĩnh xung quanh và tìm kiếm kẻ địch. Và người chơi cũng nên nhớ rằng, chạy nhanh là việc làm hết sức nguy hiểm. Bởi vì sẽ gây nên tiếng động rất lớn và khiến cho những đối thủ xung quanh phát hiện ra bạn.

Do đó, nếu người chơi cảm nhận được có nhiều người chơi khác đang ở xung quanh khu vực của bạn. Thì hãy bình tĩnh và nhấn vào nút Ngồi xuống để tiếng động không phát ra khi đi. Sau đó hãy ẩn núp hoặc tấn công kẻ địch từ phía sau.

Người chơi hãy nhặt balo cho mình bởi chúng sẽ giúp bạn tăng số lượng vật phẩm có thể nhặt được, và đựng được nhiều đạn, phụ kiện, máu… Cách chơi game Free Fire giỏi hơn.

Các bước cần thực hiện khi đã hạ cánh an toàn
Các bước cần thực hiện khi đã hạ cánh an toàn

8. Vòng bo điện

Vòng bo điện là một vòng trắng được xuất hiện trên bản đồ. Nếu người chơi đang ở trong vòng bo này thì sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu bạn ở ngoài vòng bo thì bạn cần phải di chuyển nhanh chóng vào trong. Để không bị mất máu theo thời gian.

Nếu người chơi ở xa vòng bo thì bạn sẽ chỉ có 1 phút 45 giây để thực hiện việc di chuyển. Trước khi vòng bo bị thu hẹp lại. Vì vậy, người chơi có thể loot đồ an toàn ngoài vòng bo trước khi đi vào nơi an toàn. Và bạn hãy nhớ là nếu muốn chạy nhanh hơn thì hãy cất súng nhé.

Thêm vào đó, xe là phương tiện di chuyển tốt và nhanh để đưa bạn vào nơi an toàn. Tuy nhiên chúng cũng có thể khiến cho những người khác phát hiện ra vị trí của bạn. Do đó, hãy hết sức lưu ý trong khâu di chuyển.

Vòng bo điện
Vòng bo điện

9. Cách điều khiển xe cơ bản

Dưới đây là 4 cách điều khiển xe cơ bản mà MUAACC.VN – Shop acc Free Fire đưa ra cho bạn:

 • (I): Quẹo trái
 • (II): Quẹo phải
 • (III): Dừng lại
 • (IV): Tăng tốc
Cách điều khiển xe cơ bản
Cách điều khiển xe cơ bản

10. Cách chơi game Free Fire khi thấy đối thủ thì phải làm thế nào?

Nếu đối thủ ở khoảng cách gần:

 • Đối với trường hợp này, người chơi nên đổi súng của bạn sang khẩu Shotgun. Chẳng hạn như M1014 để có thể hạ gục kẻ địch được nhanh nhất. Thêm vào đó, số lượng của đạn phát ra của các khẩu súng Shotgun rất lớn. Vì vậy người chơi không lo bị bắn hụt.
Nếu đối thủ ở khoảng cách gần
Nếu đối thủ ở khoảng cách gần

Nếu đối thủ ở khoảng cách vừa:

 • Người chơi hãy nhanh tay sử dụng ống ngắm trên khẩu AR hoặc SMG để bắn gục họ. Tuy nhiên, có thể khẩu SCAR sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi nó có tốc độ bắn nhanh chóng lại ít bị giật. Rất phù hợp với nhiều tình huống.
 • Hoặc khẩu VSS kết hợp cùng nòng giảm thanh. Đây cũng là một lựa chọn không tồi nếu đối thủ ở khoảng cách vừa phải.
Nếu đối thủ ở khoảng cách vừa
Nếu đối thủ ở khoảng cách vừa

Nếu đối thủ đang ở xa:

 • Người chơi nên hạn chế việc bắn kẻ địch ở một khoảng cách quá xa. Bởi vì việc này sẽ dễ làm lộ vị trí của bạn và khá tốn đạn.
 • Tuy nhiên, nếu kẻ địch đang trong trạng thái đứng yên hoặc đấu súng với kẻ khác. Thì đây sẽ là cơ hội để bạn thực hiện cú headshot tốt nhất. Và khẩu Kar98K với ống nhắm 8x sẽ là lựa chọn tuyệt vời để hạ gục đối thủ từ xa.
Nếu đối thủ đang ở xa
Nếu đối thủ đang ở xa

 

5 1 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận