Khắc chế Sett trong Liên Minh Tốc Chiến

Cách khắc chế Sett trong Liên Minh Tốc chiến

Khắc chế Sett là một trong những chủ đề rất được các game thủ Liên Minh Tốc Chiến quan tâm. Sett (Sett lol Tốc Chiến) là một vị tướng rất mạnh và khó bị đánh bại trong mỗi trận đấu. Do đó, để giành chiến thắng, bạn cần có một chiến thuật khắc chế Sett hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về vị tướng Sett, cách lên đồ Sett, bảng ngọc Sett phù hợp. Hướng dẫn cách khắc chế Sett với các tướng khắc chế Sett tốt trong Liên Minh Tốc Chiến. Dưới dây, Muaacc sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có những trải nghiệm chơi game Liên Minh Tốc Chiến vui nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin cơ bản về vị tướng Sett

Tướng Sett Tốc Chiến
Tướng Sett Tốc Chiến

Sett là một tướng đấu sĩ trong LMHT Tốc Chiến. Là chất tướng mạnh có thể gây sát thương lớn ở cả đầu và cuối ván đấu. Với một tay đôi mạnh mẽ và xuất sắc trong các trận chiến 1v1. Nhờ việc có sát thương cơ bản cao và khả năng kiểm soát đám đông. Lối chơi của Sett rất hung hãn với các kỹ năng của anh ta. Và chiêu cuối có thể gây nên sát thương lớn lên đội địch. Sett có thể đi được hầu hết các đường từ đường giữa, hỗ trợ hay là đường trên. Hay cũng có thể là một người đi rừng mạnh mẽ. Bởi Sett có thể dọn bãi rừng nhanh chóng và gank các đường hiệu quả. Hẵn là được xem là ông trùm là một nhà vô địch mạnh mẽ có thể tiếp quản trò chơi nếu biết chơi đúng cách.

Cách lên đồ Sett

Sett tuy là vị tướng đấu sĩ, tuy nhiên lại có sát thương đầu ra vô cùng lớn. Do đó, bạn nên lên đồ tank và kết hợp trang bị tăng sát thương mạnh để giúp Sett trở thành bá chủ trong trận. Bạn cũng có thể áp dụng lối chơi là Sett sát lực. Tuy nhiên cách này chỉ nên dùng khi bạn chơi quá thành thạo. Và với trường hợp team địch có ít tướng khống chế. Bởi có quá nhiều tướng khống chế khiến Sett cũng rất dễ bị bốc hơi.

Chi tiết kỹ năng Sett

Chi tiết kỹ năng Sett
Chi tiết kỹ năng Sett

Nội tại “Vua đấu trường”

Các đòn tấn công cơ bản của Sett xen kẽ giữa cú đấm trái và phải. Cú đấm phải mạnh hơn một chút và nhanh hơn. Với cú đấm phải nhanh và mạnh hơn tay trái gấp 8 lần. Sett cũng ghét thua cuộc, được hồi phục sức khỏe bổ sung dựa trên lượng máu đã mất của mình. Cụ thể 0.25 hồi máu cho mỗi 5% máu mất đi.

Chiêu 1: Không trượt phát nào

Hai đòn tấn công tiếp theo của Sett gây thêm sát thương dựa trên lượng máu tối đa của mục tiêu. Sett cũng nhận được tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch. Cụ thể, Sett nhận 30 tốc độ di chuyển trong 1.5s khi hướng gần về phía tướng địch. Đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây thêm 10 sát thương vật lý cộng thêm phần trăm máu tối đa của kẻ địch tạo thành sát thương.

Chiêu 2: Cuồng thú quyền 

Sett tích sát thương gánh chịu dưới dạng Điểm Gan Góc. Khi sử dụng, Sett dùng tất cả Điểm Gan Góc tích trữ để nhận một lá chắn và đấm một vùng rộng. Tại sát thương chuẩn ở trung tâm và sát thương vật lý ở hai bên.

Với nội tại Sett trữ 100% sát thương nhận được thành hóa “Thù Hận” bằng 300 hoặc 50% máu tối đa. Thù Hận sẽ mất đi nhanh trong 4s sau khi nhận sát thương. Khi Sett dùng Thù Hận để gây ST vùng hình nón phía trước. Tướng địch đứng giữa trung tâm sẽ chịu sát thương chuẩn. Đồng thời Sett nhận một tấm khiên bằng lượng Thù Hận đã hết (2s).

Chiêu 3: Song thú chưởng 

Sett kéo tất cả kẻ địch đứng đối diện lại gần, gây sát thương và làm choáng. Nếu kẻ địch đứng hết về một bên, chúng chỉ bị làm chậm thay vì choáng. Gây sát thương và làm chậm 50% trong 0.5 s. 

Chiêu cuối: Hủy diệt đấu trường 

Sett ôm theo tướng địch lên không và quật kẻ đó xuống đất. Gây nên sát thương lớn và làm chậm tất cả kẻ địch gần đó khi hạ cánh.

Cụ thể Sett sẽ gây sát thương và làm chậm 99% trong 1.5s cho tất cả kẻ địch ở quanh. Những tướng địch đứng càng xa chỗ Sett nhảy xuống thì càng chịu ít sát thương. Chiêu này sẽ rất có ích cho đội của bạn khi giao tranh. Bởi khi tất cả kẻ địch đều bị trúng đòn vậy đội bạn sẽ có ngay lợi thế tốt để giao tranh. 

Cách chơi Sett tạo sát thương tốt nhất 

Cách chơi sett tạo sát thương tốt nhất
Cách chơi sett tạo sát thương tốt nhất

Đấm thường trước sau đó mới dùng chiêu không trượt phát nào để tạo tối đa sát thương lên kẻ địch. Sử dụng cuồng thú quyền ở gần cuối mỗi khi trade dame mục đích để tích điểm gan góc cho sát thương đầu ra là lớn nhất. Bởi Sett được Riot Games xây dựng hình tượng đại ca hổ báo và rất gai góc. Do đó, cách đánh combat hãy đừng thấy yếu máu mà quay đít chạy. Bạn chỉ nên té khi cuồng thú quyền không còn.

Vào đầu trận 

Bạn có thể vô tư bắt nạt đối thủ ngay từ đầu trận. Tìm cách hạ gục đối thủ và  lăn xả thoải mái để trở nên bá từ đầu game. 

Lưu ý bạn cần giữ thế lính luôn ở giữa hoặc gần trụ nhà. Bởi vì Sett không có công cụ hữu hiệu để né gank.

Vào giữa trận

Thời điểm này Sett nên đánh lẻ các làn đường khác nếu như tướng địch về nhà mua đồ. Nhờ chiêu hủy diệt đấu trường mà Sett có thể gank hiệu quả ở tất cả các làn đường khác.

Vào cuối trận:

Hủy diệt đấu trường sẽ giúp ôm tank và nhắm địch làm rối loạn đội hình. Sau đó Sett có thể rút ra và cover cho AD đội mình để hoàn thành cục diện giao tranh tốt.

Xây dựng bảng ngọc Sett

Thêm bảng ngọc Sett giúp anh ấy tăng sát thương lẫn hồi máu. Giúp Sett có thể sống lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra bất lợi cho các đối thủ.

 • Sett Chinh phục: Giúp tăng sức mạnh thích ứng và hồi máu. Khiến Sett mạnh hơn trong giao đoạn đi đường cũng như solo với đối thủ.
 • Sett Đắc thắng: Hồi máu cho Sett và bổ sung lượng vàng khi tham gia hạ gục mục tiêu.
 • Sett Tốc độ đánh: Sett có thể ra đòn hai tay nhanh hơn với lượng tốc độ đánh cộng thêm.
 • Sett Chốt chặn cuối cùng: Đây là nhánh ngọc phù hợp cho tướng cận chiến solo đường như Sett.
 • Sett Ngọn gió thứ hai: Hồi máu sẽ giúp Sett có lợi thế hơn trong các pha tay đôi với đối thủ.
 • Sett Kiên cường: Do độ cơ động của Sett không cao. Do đó, việc lên kháng hiệu ứng và làm chậm giúp Sett nhanh chóng tiếp cận mục tiêu hoặc tẩu thoát trong nhiều tình huống nguy hiểm.
 • 3 ngọc bổ trợ phụ Sett: Cộng thêm giáp phòng thủ, tốc đánh và sức mạnh thích ứng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng bảng ngọc cho Sett theo nhiệm vụ đi đường của anh ấy.

Bảng ngọc đường trên 

Bảng ngọc Sett đường trên
Bảng ngọc Sett đường trên

Bảng ngọc đường hỗ trợ 

Bảng ngọc Sett đường hỗ trợ
Bảng ngọc Sett đường hỗ trợ

Bảng ngọc đi rừng 

Bảng ngọc Sett đi rừng
Bảng ngọc Sett đi rừng

Điểm mạnh và điểm yếu của Sett lol 

Điểm mạnh:

 • Sett rất dễ chiến thắng trong giao tranh 1 vs 1. Nhờ vào khả năng tiếp cận đối thủ nhanh từ và đánh không trượt phát nào.
 • Có thể hủy diệt đấu trường là công cụ mở giao tranh tuyệt vời. Giup lấy địch trị địch vừa làm mềm tanker vừa bào mòn máu cả team địch.
 • Khả năng hồi máu liên tục đến từ vua đấu trường giúp trụ đường và lời máu khi trade dame.
 • Cuồng thú quyền giúp Sett tạo lá chắn cần thiết để giảm thiểu nhiều thiệt hại.
 • Tank nhưng tạo ra sát thương đầu ra không hề ít

Điểm yếu:

 • Tầm đánh ngắn
 • Dễ bị gank

Biết được điểm yếu của Sett vậy thì việc khắc chế Sett cũng dễ dàng hơn. Dưới đây cùng Muaacc tìm ra những vị tướng khắc chế sett cũng như cách khắc chế Sett hiệu quả nhất nhé!

Cách khắc chế Sett

Cách khắc chế Sett
Cách khắc chế Sett

Với các mẹo và thủ thuật dưới đây của Muaacc. Bạn sẽ học cách vượt qua Sett ở đầu trận. Biết cách sống sót trước sự kiểm soát tàn khốc của đám đông ở cuối trận. Hơn hết là giành được vị trí thượng phong trong mọi cuộc chạm trán. 

Các vị tướng khắc chế Sett

Khi đối mặt với Sett, những tướng nhất định có lợi thế tự nhiên nhờ khả năng và lối chơi của họ. Với những tướng khắc chế Sett, bạn có thể biết điểm mạnh và khai thác điểm yếu của Sett. Khiến chúng trở thành những lựa chọn tốt nhất để đối đầu tốt với Sett. Cụ thể là: 

 • Malphite
 • Renekton
 • Garen
 • Pantheon
 • Singed
 • Jayce

Mặt khác, một số tướng rất yếu trước Sett và bạn nên tránh nếu có thể là:

 • Yasuo
 • Fiora
 • Zed
 • Master Yi
 • Rengar

Hãy nhớ rằng, những tướng khắc chế Sett tốt còn phụ thuộc vào tình hình và thành phần của đội. Điều quan trọng là bạn phải luôn để mắt đến những thành phần khác của đội địch và chơi theo điểm mạnh của đội bạn. Chỉ khi đó bạn mới có thể tạo nên thế thượng phong và lợi thế khi mở giao tranh cho đội bạn.

Vật phẩm ưu tiên sử dụng để khắc chế Sett

Khi đối đầu với Sett, một số vật phẩm có thể giúp bạn khắc chế anh ta một cách hiệu quả. Giúp hỗ trợ bạn sống sót qua lối chơi tổng lực của anh ta. Bằng cách phá vỡ khả năng ra đòn của anh ta và gây thêm sát thương tốt hơn đó là: 

 • Mũ thép mạ 

Vật phẩm này cung cấp thêm áo giáp và máu. Nó cho phép bạn sống sót sau đòn tấn công dồn dập của Sett và tăng khả năng chống lại anh ta. 

 • Thư gai

Thư gai tạo sát thương ngược lại cho những kẻ tấn công. Khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chống lại Sett vì nó trừng phạt lại những gì mà anh ta đã gây ra cho bạn.

 • Trái tim băng giá 

Vật phẩm này cung cấp áo giáp và giảm tốc độ tấn công của kẻ thù ở gần. Giúp làm chậm tốt và giảm sát thương mà Sett có thể gây ra.

 • Điềm báo Randuin 

Vật phẩm này cung cấp áo giáp, máu và hiệu ứng làm chậm đối với các đòn tấn công cơ bản. Khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để phá vỡ lối chơi tất tay của Sett.

 • Aegis Lửa Mặt Trời 

Vật phẩm này cung cấp áo giáp và máu, đồng thời gây sát thương diện rộng cho kẻ thù ở gần. Hiệu ứng sát thương bị động có thể giúp bạn lấy đi lượng máu của Sett và hạ gục anh ta.

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là những những vật phẩm mà bạn mua trong trận phải phù hợp và tốt nhất để sử dụng chống lại Sett. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo xử lý tốt tình huống và hỗ trợ tốt cho các thành phần khác của đội. 

Khắc chế Sett khi giao tranh 

Khac-che-sett-khi-giao-tranh
Khac-che-sett-khi-giao-tranh

Khi đối mặt với Sett, một số mẹo và chiến lược có thể giúp bạn chống lại hắn một cách hiệu quả. Những mẹo này sẽ giúp bạn sống sót qua lối chơi tổng lực của anh ta. Giúp phá vỡ khả năng của anh ta và vượt qua tốt các trận giao tranh tạo thế mạnh cho đồng đội. 

 • Chơi phòng thủ trong giai đoạn đầu game

Sett có khả năng vượt trội trong các pha giao tranh 1v1 đầu trận. Do đó, bạn nên chơi phòng thủ và tránh các cuộc giao tranh tổng. Tập trung vào việc canh tác và mở rộng quy mô của Sett vào cuối trận đấu.

 • Sử dụng khả năng kiểm soát đám đông

Bộ kỹ năng của Sett thiếu tính cơ động. Vì vậy, khi sử dụng khả năng kiểm soát đám đôn, nó có thể làm gián đoạn khả năng của anh ta. Đồng thời bạn cũng có cơ hội ngăn anh ta đuổi theo đồng minh của bạn. 

 • Tập trung vào việc sống sót theo lối chơi tất tay của anh ấy

Chiêu cuối của Sett gây rất nhiều sát thương và khó có thể sống sót. Do đó, đội bạn nên lên đồ hỗ trợ giúp kháng phép tốt và tạo ra lá chắn để chặn sát thương gây ra bởi chiêu cuối của hắn.

 • Ưu tiên các vật phẩm mang lại cho bạn khả năng kháng phép

Sett gây ra rất nhiều sát thương bằng các kỹ năng của mình. Do đó, phải cần có khả năng kháng phép để giảm sát thương do các kỹ năng của anh ta gây ra.

 • Tận dụng sự thiếu cơ động của anh ta

Sử dụng điều này để làm lợi thế của bạn để đánh bại anh ta trong các trận chiến đồng đội.

 • Sử dụng khả năng của bạn một cách khôn ngoan

Sett có thời gian hồi chiêu lâu. Do đó, bạn nên tận dụng và sử dụng kỹ năng của bạn một cách khôn ngoan. Canh chuẩn thời gian hồi chiêu của anh ta để tạo ra các cuộc giao tranh có nhiều lợi thế. 

 • Chơi tích cực khi chiêu cuối của anh ấy đang trong thời gian hồi chiêu

Chiêu cuối của Sett có thời gian hồi chiêu lâu. Do đó, hãy tận dụng điều này và chơi tích cực khi chiêu cuối của anh ấy đang trong thời gian hồi chiêu.

 • Tạo chiến thuật chơi cùng đồng đội của bạn

Sett là một vị tướng mạnh và có thể kiểm soát trận đấu nếu chơi đúng cách. Việc giao tiếp với nhóm của bạn và phối hợp với họ để khắc chế Sett là một cách hiệu quả.

Hãy nhớ rằng Sett có thể là một tướng khó bị khắc chế. Và những mẹo này chỉ được đảm bảo có tác dụng trong một số trường hợp. Do đó, để phát huy thế mạnh tốt cho đội của bạn, bạn cần biết cách thích nghi với tình huống. Biết phối hợp với đồng đội để chống lại Sett một cách hiệu quả.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về cách khắc chế Sett trong Liên Minh Tốc Chiến mà Muaacc muốn chia sẻ đến bạn. Như đã đề cập, Sett là một tướng rất mạnh và khó bị đánh bại. Tuy nhiên, với những chiến thuật khắc chế Sett hiệu quả. Bạn cũng sẽ có cơ hội thể đánh bại tướng này. Bằng cách hiểu điểm mạnh, điểm yếu và lối chơi của anh ta, bạn có thể chống lại anh ta một cách hiệu quả và vượt lên dẫn đầu trong mọi cuộc chạm trán.

Với những thông tin mà Muaacc cung cấp trong bài viết này. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ khả năng để đánh bại đại ca này và thống trị chiến trường. Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về cách khắc chế Sett trong Liên Minh Tốc Chiến. Đã đến lúc kiểm tra kỹ năng của bạn và giành chiến thắng trên Wild Rift!

5 1 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận