Chơi game online có lợi ích gì cho người chơi ?

Giải trí bằng game online là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu hiện nay. Xét về mặt khoa học, đây là phương thức giúp người chơi xả stress, kích thích phát triển trí não. Đồng thời phát triển tư duy giải quyết vấn đề và luyện phản xạ mắt. Sau đây chuyên mục giải đáp sẽ giải thích rõ hơn về việc Chơi game online có lợi ích gì? Hãy theo dõi những thông tin bổ ích này với chúng tôi ngay sau đây nhé!

Chơi game online – phương pháp hiệu quả tăng cường trí nhớ

Theo những nghiên cứu được thực hiện tại Đại học California năm 2015. Game online không chỉ giúp bạn giải trí mà còn có thể thúc đẩy não bộ hình thành trí nhớ. Trên thực tế, trí nhớ của con người càng về già sẽ càng suy giảm. Thế nhưng ở những người chơi game nhập vai mỗi ngày thì khả năng ghi nhớ của họ tốt hơn. Đặc biệt là những tựa game 3D đòi hỏi người chơi tập trung cao độ đến từng chi tiết. Thời gian chơi game này cũng coi như là thời gian tập luyện tuyệt vời cho não. 

Chơi game nhập vai 3D giúp gia tăng trí nhớ 
Chơi game nhập vai 3D giúp gia tăng trí nhớ 

Cải thiện thị lực đặc biệt là phân biệt màu sắc

Đa số chúng ta thường nghĩ, chơi game online nhiều sẽ làm giảm thị lực mắt. Trên thực tế điều này hoàn toàn không có căn cứ xác thực để chứng minh. Một nghiên cứu được triển khai vào 2009 cho rằng chơi game có thể giúp người chơi cải thiện thị lực.

Cụ thể hơn là tăng khả năng phân biệt sự khác nhau khi có biến đổi về màu sắc. Nó rất hữu ích cho những người thường xuyên hoạt động hoặc lái xe vào ban đêm. 

Hầu hết những game nhập vai thường có bối cảnh và màu sắc biến đổi liên tục. Vì thế nó giúp người chơi rèn luyện khả năng nhận biết linh hoạt về màu sắc của não. Thêm vào đó chơi game hành động sẽ giúp mắt của những người vừa phẫu thuật nhanh hồi phục hơn. Hoặc những người đang sử dụng kính điều chỉnh thị lực cũng phục hồi nhanh hơn.

Màu sắc trong game liên tục thay đổi giúp cải thiện thị lực
Màu sắc trong game liên tục thay đổi giúp cải thiện thị lực

Rèn luyện tính kiên trì và skill làm việc nhóm

Dù là dòng game online nào thì cũng sẽ đưa ra thử thách yêu cầu người chơi phải vượt qua. Các thử thách sẽ được thiết kế ở mức độ chơi từ dễ đến khó cho người chơi chinh phục. Theo đánh giá chung game chơi càng khó thì độ hấp dẫn và tính lôi cuốn người chơi càng cao. Thế nhưng dù là cấp dễ hay khó thì cũng đòi hỏi người chơi phải có tính kiên trì, tỉ mỉ. Thêm nữa một số game như Liên quân, PUBG… còn yêu cầu sự phối hợp ăn ý với đồng đội. Điều này giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì tăng kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm hiệu quả. 

Liên quân là tựa game chiến thuật yêu cầu sự phối hợp team cao
Liên quân là tựa game chiến thuật yêu cầu sự phối hợp team cao

Giảm căng thẳng lo âu và hạn chế bệnh trầm cảm

Một nghiên cứu của ECU chứng minh chơi game giúp giảm căng thẳng và hỗ trợ điều trị trầm cảm. Với khoảng 20 phút chơi game mỗi ngày, các bệnh nhân sẽ cảm thấy rộn ràng, thư giãn hơn. Nguyên nhân là do sự thay đổi nhịp tim dẫn khiến quá trình này giúp giảm căng thẳng. Vì thế sự gia tăng hoạt động của não khi chơi online giúp cải thiện tâm trạng của người chơi.

Chơi game là một cách để học ngoại ngữ tốt hơn

Không chỉ có tính năng giải trí, chơi game online còn giúp người chơi cải thiện nhiều khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt là rèn luyện khả năng nói khi tham gia chơi và giao lưu kết bạn. Game online hiện nay được xây dựng chủ yếu với phụ đề tiếng Anh, ngôn ngữ toàn cầu. Vì thế nó đòi hỏi người chơi phải hiểu thuật ngữ, nội dung và tính năng thì mới chơi được. Nếu chơi game hàng ngày thì về lâu dài bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng. Đồng thời nâng cấp được kỹ năng phản xạ ngôn ngữ vô cùng tốt. Qua đó có thể vận dụng nó vào nhiều ngữ cảnh khác nhau ở ngoài đời sống.

Một số từ ngữ tiếng Anh trong game giúp tăng vốn từ vựng
Một số từ ngữ tiếng Anh trong game giúp tăng vốn từ vựng

Lời kết

Trên đây là Chuyên mục giải đáp Chơi game online có lợi ích gì? cho người chơi. Bạn đang muốn mua nick game liên quân để chơi trong dịp Tết này, liên hệ https://muaacc.vn/ nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận