Đội hình mạnh nhất trong cờ liên quân để leo rank

Nếu bạn thắc mắc cờ liên quân là gì? Ngay bài viết dưới đây là những hướng dẫn và giải thích rõ ràng những gì trong game cờ liên quân có. Và làm sao để có một đội hình mạnh cờ liên quân chiến đấu? Đây là một chế độ mới xuất hiện tại phiên bản Liên Quân máy chủ thủ nghiệm. Với lối chơi đậm chất chiến thuật, cuốn hút. Điểm đặc biệt trong chế độ này là người chơi sẽ không thể điều khiển quân cờ khi giao tranh đã diễn ra, mà chỉ có thể sắp xếp những quân cờ trước khi giao tranh tự động nổ ra.

Vậy loại trò chơi trên bàn cờ này chơi như thế nào hôm nay MuaAcc.Vn sẽ giúp bạn giải đáp qua những mục dưới đây.

Cờ liên quân mobile là gì ?

Auto Chess Liên Quân Mobile hay còn được biết đến với cái tên Cờ Liên Quân là một chế độ chơi thuộc thể loại game xếp quân tự động trong Liên Quân Mobile. Được Tencent nghiên cứu, phát triển bổ sung vào game MOBA Liên Quân Mobile mang đến hệ thống chiến đấu mới, lối chơi mới giúp game thủ không bị nhàm chán. 

Trong một đội hình cờ liên quân có hệ thống chiến đấu với tối đa là 8 người chơi cùng lúc, người chơi phải sắp xếp đội hình sao cho phù hợp nhận được các buff hỗ trợ. Vào mỗi các cặp đấu sẽ diễn ra, bên nào có lượng máu về 0 sẽ thua, đội hình nào trụ lại sau cùng sẽ giành chiến thắng.

Sau đây là thông tin cơ bản nhất về Cờ Liên Quân:

 • Các nghề: Gồm các nghề cơ bản như đỡ đòn, thủ vệ, trợ thủ, đấu sĩ,… ứng với những vị tướng khác nhau.
 • Phe phái: Hiện tại ta có các phe phái như Ma Tộc, Hắc Ám, Cuồng Chiến, Phù Thủy, Thú Nhân,… mỗi phe đều có những điểm lợi và hại khác nhau.
 • Trang bị: Tên và hình dáng trang bị không có gì thay đổi như chế độ thông thường nhưng đặc tính có chút ít khác biệt.

Nhiệm vụ của mỗi vị tướng trên bàn cờ liên quân

 • Đỡ đòn: Các vị tướng đỡ đòn sẽ được nhận thêm một lượng giáp vật lý. Càng có nhiều tướng đỡ đòn trên sân đấu thì lượng giáp nhận thêm càng nhiều.
 • Đấu sĩ: Các tướng đấu sĩ sẽ nhận được thêm giáp máu và sức mạnh công kích vật lý khi thấp hơn 50% máu.
 • Cuồng chiến: Có khả năng gây sát thương lan trong phạm vi nhỏ.
 • Pháo thủ: Tướng Pháo thủ được tăng tỷ lệ chí mạng và công kích vật lý.
 • Sát thủ: Xâm nhập tuyến sau quân địch, được tăng tỷ lệ chí mạng và tốc độ ra đòn.
 • Cung thủ: Sở hữu khả năng liên kích từ các đòn đánh thường.
 • Phù thủy: Các tướng Phù thủy sẽ cường hóa kỹ năng của tất cả đồng minh.
 • Pháp sư: Các tướng Pháp sư sẽ được hồi lại một lượng năng lượng nhất định sau khi sử dụng kỹ năng.
 • Thủ vệ: Nếu có 2 tướng Thủ vệ thì các tướng này sẽ có 50% cơ hội được hồi 200 máu mỗi khi bị tấn công. Nếu có 4 tướng Thủ vệ thì tất cả đồng minh sẽ có 50% cơ hội hồi 400 máu khi bị tấn công.
 • Trợ thủ: Nếu trên sân có 2 tướng Thủ vệ thì đầu “round” đấu sẽ có 1 đồng minh ngẫu nhiên được “buff” hiệu ứng miễn tử một lần trong 0,5 giây và được hồi lại 20% máu. Nếu số lượng tướng Trợ thủ trên sân là 3 thì sẽ có 2 đồng minh nhận được “buff” trên.
Nhiệm vụ của mỗi vị tướng trên bàn cờ liên quân

Luật chơi Cờ Liên Quân cần biết cho anh mới mới bắt đầu chơi

Các tướng  được tạo dựng trong một đội hình cờ liên quân tham gia chiến đấu nên việc của bạn chỉ cần sắp xếp đội hình hợp lý nhất. Với một chế độ vừa mới được ra mắt khá là dễ học và dễ làm quan, nhưng để thành thạo hay có khả năng biến tấu trên bàn cờ thì chắc chắn bạn sẽ cần một chút thời gian rèn luyện.

 • Thời điểm bắt đầu một vòng trong trò chơi ai cũng muốn sở hữu cho mình đội hình mạnh cờ liên quân. Và được tính từ thời điểm người chơi có thể mua quân cờ cho đến khi kết thúc trận chiến trên bàn cờ. Trong mỗi vòng, người chơi sẽ chạm trán với một người chơi khác hoặc chiến đấu với một bầy quái vật.
 • Các nhân vật tham gia vào ván cờ trong bàn cờ đó 5v5 được gọi là quân cờ. Các quân cờ được đặt trên bàn cờ sẽ tự động chiến đấu cho đến khi chết hoặc ván cờ kết thúc.
 • Đối với những người chơi thua trong một hiệp – không tiêu diệt được hết đối thủ trong thời gian quy định, lượng máu của quái vật được triệu hồi sẽ bị trừ dựa trên số lượng kẻ thù còn lại trên bàn cờ và cấp độ quái vật được triệu hồi của đối thủ. Sắp xếp người chơi theo sức khỏe còn lại của họ.
 • Để giành chiến thắng, người chơi phải loại bỏ tất cả các đối thủ. Phần thưởng sẽ được trao theo thứ hạng của mỗi người chơi. Cấp bậc càng cao, phần thưởng càng lớn.

Hướng dẫn cách chơi cờ liên quân đơn giản dễ học nhất

Chọn trang bị và đội hình phù hợp

Trong một đội hình mạnh cờ liên quân mỗi tướng có thể sử dụng tối đa 3 vật phẩm để gia tăng sức mạnh. Đây là điều vô cùng quan trọng đối với tướng nào. Nhưng cách tốt nhất để làm điều này là chọn đội hình phù hợp và sau đó xác định vai trò của các tướng.

Nếu bạn có một đội sát thương mạnh, hãy mua những món đồ thiên về tăng sát thương và trang bị cho các xạ thủ hoặc sát thủ để tối ưu sức mạnh. Ngược lại, lên đồ cho team thiếu chống chịu hoặc cho tướng tank tuyến đầu của team.

Sắp xếp trang bị cho tướng hợp lý sẽ giúp đội hình của bạn được xây dựng nhanh chóng và dễ dàng đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng.

Để trang bị cho tướng trong Cờ Liên Quân, bạn hãy bấm vào biểu tượng trang bị ở giữa trong cột bên phải và bấm vào trang bị muốn đeo cho các tướng. Sau đó bấm vào tướng muốn trang bị.

trang bị cho tướng trong Cờ Liên Quân

Nâng cấp linh thú

Cấp độ của Linh Thú sẽ là số lượng tướng mà bạn được đặt lên sàn đấu. Mỗi khi kết thúc hiệp, linh thú sẽ được tăng một lượng nhỏ kinh nghiệm. Các Kiện Tướng, cũng có thể sử dụng vàng hiện có để nâng thêm kinh nghiệm cho linh thú. Số điểm được cổng được cộng thêm là 2 điểm kinh nghiệm vào thanh kinh nghiệm của mình. Hoặc là bỏ tiền mua với giá 4 vàng = 4 điểm kinh nghiệm.

Cách nâng cấp tướng Cờ Liên Quân Mobile

Nâng cấp tướng liên quân thường sẽ có 2 cấp mà game thủ có thể nâng cấp cho tướng của mình là 2 và 3 sao. Nhưng, để có thể nâng cấp tướng bạn hãy mua 3 tướng 1 sao avf sẽ thành 1 tướng 2 sao. Và để nâng cấp thành một tướng 3 sao thì bạn phải cần 3 tướng 2 sao, tức là tổng cộng bạn cần 9 tướng.

Cách nâng cấp tướng Cờ Liên Quân Mobile

Ví dụ: 3 tướng Valhein 1 sao sẽ dung hợp thành 1 tướng Valhein 2 sao.

Cấp sao tướng càng cao, chỉ số và sức mạnh kỹ năng tướng cũng sẽ tăng tương ứng.

Tối ưu lượng vàng nhận được

Thường trong game các bạn sẽ được nhận vàng. Vàng sử dụng để nâng cấp level và mua tướng. Số vàng mà bạn nhận được sẽ dựa vào:

 • Vàng cơ bản: Nhận 5 vàng mỗi hiệp đấu dù thắng hay thua.
 • Vàng lãi: Số vàng nhận được dựa trên số vàng bạn đang có. Bạn cứ có 10 vàng thì số vàng lãi bạn nhận được sẽ thêm 2 vàng và tối đa là 6 vàng lãi. Ví dụ bạn đang có 30 vàng thì số vàng lãi bạn nhận được sẽ là 6 vàng.
 • Vàng theo chuỗi thắng/thua: 

Vàng theo chuỗi: Cứ mỗi trận thắng/thua bạn sẽ nhận được thêm vàng. Trong đó:

Chuỗi thắng/thua thứ 2: +1 vàng.

Chuỗi thắng/thua thứ 3,4: +3 vàng.

Chuỗi thắng/thua thứ 5: +5 vàng.

Xây dựng đội hình linh động

Ở phần này các bạn hãy chọn cho nình những vị tướng trong meta được buff sức mạnh sau cập nhật. Dựa vào đó các bạn hãy tạo một đội hình mạnh cờ liên quân đừng có quá lạc hậu sẽ gây khó chơi ở những giai đoạn cuối trận do chênh lệch về sức chiến đấu, sức mạnh của đội hình.

Xây dựng đội hình linh động

Việc lựa chọn mua tướng cũng không kém phần quan trọng trong việc xây dựng đội hình. Một điều hiển nhiên rằng trong mỗi trận chắc chắn sẽ xuất hiện có vị tướng mạnh, nhưng càng về sau càng khó gặp và từ đó không thể nâng lên 3 sao được. Bởi vậy ta có thể dựa vào tần suất xuất tướng để xác định nên đổi hay giữ đội hình hiện tại.

Tổng hợp các đội hình mạnh trong trò chơi cờ liên quân

Đội hình mạnh nhất Ma tộc – Thú nhân – Tel’Annas

Đội hình mạnh nhất Ma tộc – Thú nhân – Tel’Annas bao gồm:

 • 6 thú nhân: Payna, Fennik, Baldum, Krizzix, Cresht, Kil’Groth.
 • 3 Ma tộc: Veera, Maloch, Volkath.
 • Tel’Annas : Thánh Kiếm + Song Đao Bão Táp + Liềm Đoạt Mệnh. Hoặc các đồ tăng tốc đánh, sát thương vật lý. Ví dụ: Vuốt Hung Tàn, Kiếm Điện…

Một đội hình được đánh giá cao nhất hiện tại trong mùa giải. Có độ sát thương đầu ra tốt và hỗ trợ khống chế đến từ thú nhân như Baldum.

Đội hình Ma tộc – Thú nhân

 • 6 thú nhân là Payna, Fennik, Baldum, Krizzix, Cresht, Kil’Groth.
 • 3 Ma tộc là Veera, Maloch, Volkath.

Đội hình cờ Liên Quân Ma tộc – Thú nhân là một đội hình được đánh giá là có sức mạnh phụ thuộc vào 3 Ma tộc bởi sát thương chuẩn mà các vị tướng này gây ra.

Đội hình kiểu Cuồng chiến Norman

Đội hình kiểu Cuồng chiến Norman bao gồm:

 • 2 Khoa học: Moren và Max (Đấu sĩ).
 • 2 Hắc ám: Omen và Arduin (Đấu sĩ).
 • 3 Norman: Thane, Raz, Amily.
 • 4 Cuồng chiến: Omen, Errol, Kil’Groth, Amily.

Đội hình này thích hợp cho những người muốn chơi cận chiến, nếu bạn chơi đội hình này thì sẽ giúp sát thương lan rộng hơn và loại bỏ được từng hàng của đối phương.

Đội hình Sát Thủ – Tân Liên Hiệp

Các tướng trong đội hình này bao gồm:

 • Đầu game (từ vòng 1-10): Adruin, Hayate, Quillen, Airi, Rourke, Nakroth.
 • Giữ trận game( từ vòng 11-19): Enzo, Butterfly, Capheny
 • Cuối vòng game (từ vòng 20 – tàn cuộc): Volkath, Capheny

Đội hình Khoa Học Pháo Thủ

Đây cũng là một đội hình mạnh nhất cờ liên quân, mạnh mẽ công thủ toàn diện trong cờ liên quân nhờ vào nội tại tấn công của Pháo Thủ, Tân Liên Hiệp và Khoa Học.

Đội hình Khoa Học Pháo Thủ cơ bản bao gồm:

 • Đầu trận( Từ vòng 1-10): Max, Omega, Valhein, Violet, Quillen.
 • Giữa trận(Từ vòng 11-19): Rourke, Moren. Capheny
 • Cuối game(Vòng 20): Richter.
0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận