Kinh nghiệm chơi game online liên quân dễ thắng nhất

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với thế giới của liên quân mobile và bị choáng ngợp trước sự phong phú, đa dạng trong hệ thống game. Bạn đã hoàn thành hướng dẫn mới chơi mới những vẫn còn cảm thấy mơ hồ. Trong bài viết dưới đây, Muaacc.vn sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm chơi game online liên quân dễ thắng nhất. Mời các bạn cụng tham khảo nhé!

Lựa chọn tướng dễ chơi khi mới chơi game online liên quân

Game Liên Quân có hệ thống hơn 90 vị tướng với các cấp độ khó khác nhau. Khi hoàn thành sau hướng dẫn tân thủ, người chơi sẽ nhận được 3 tướng như VanHein, Triệu Vân, Mina. Đây đều là những vị tướng có bộ skill dễ dụng và hiệu quả được khuyến nghị cho người mới chơi. Sau khi đã làm quen rồi thì người chơi có thể đổi gió lên các vị tướng khó hơn. 

Lựa chọn tướng dễ chơi khi mới chơi game online liên quân

Nắm được các vị trí đường đi trên bản đồ

Cũng như những tựa game MOBA khác, Tướng trong liên quân cũng được phân loại theo các vai trò: Sát thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, xạ thủ, trợ thủ, pháp sư. Việc lựa chọn đầy đủ đội hình sẽ giúp người chơi kiểm soát đường đi dễ dàng hơn. Đồng thời chiếm được lợi thế với phe đối thủ. Vai trò các nhân vật trong liên quân như sau:

  • Xạ thủ là những tướng đánh tầm xa, có sát thương vật lý lớn, tốc độ bắn nhanh và khả năng chí mạng trong đòn đánh. Nhân vật này nắm giữ ai trò gây sát thương chủ yếu trong team.
  • Trợ thủ là những vị tướng có bộ skill hỗ trợ và khả năng khống chế. Vai trò bảo vệ xạ thủ và hỗ trợ trong những pha giao tranh tổng.
  • Pháp sư là những vị tướng gây sát thương phép cực lớn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng tướng.
  • Sát thủ là những vị tướng có khả năng tiêu diệt kẻ địch nhanh với bộ kỹ năng linh hoạt cơ động. Nhược điểm là lượng máu mỏng.
  • Đấu sĩ là tướng có máu trâu, sát thương vật lý ở mức vừa phải. Đây sẽ là vị tướng mở giao tranh cực tốt để đồng đội đánh.
  • Đỡ đòn có ưu điểm là hữu lượng HP, giáp và kháng phép cao vượt trội so với các nhân vật khác. Vai trò là đi tuyến đầu và chịu sát thương cho toàn đội.
Nắm được các vị trí đường đi trên bản đồ

Nắm được cách phân bổ vai trò

Trong liên quân sẽ có tổng cộng 3 đường và một vị trí đi rừng. Cụ thể:

Đường Rồng: Dành cho xạ thủ và trợ thủ hoặc đỡ đòn.

Đường giữa: Dành cho các pháp sư với khả năng gây sát thương lớn và hỗ trợ đi gank lane khác.

Đường Caesar: Thường sẽ dành cho đỡ đòn hoặc đấu sĩ có khả năng trụ đường tốt. Tham gia hỗ trợ các pha giao tranh gần Caesar.

Đường rừng: Dành cho xạ thủ, sát thủ hoặc đấu sĩ có khả năng tiêu diệt quái nhanh và di chuyển tốt giữa các đường.

 

Rèn luyện khả năng quan sát bản đồ

Quan sát bản đồ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của game MOBA. Điều này nói thì có vẻ đơn giản nhưng để làm được thì không hề dễ dàng. Trong các cuộc giao tranh, người chơi thưởng mất tập trung vào map. Đây sẽ là thời cơ để sát thủ team địch nhảy vào kết liễu xạ thủ/pháp sư. Dẫn đến team thiếu sát thường và giao tranh thua. 

Do đó, việc quan sát map sẽ giúp bạn nắm bắt được di chuyển của team địch. Từ đó giúp bạn dễ dàng trong việc bảo vệ, cảnh báo kẻ thụ cho đồng đội. Bên cạnh đó, việc quan sát map sẽ giúp bạn tránh được những pha “úp sọt” đánh hội đồng. Cũng vì vậy là quan sát bản đồ trở thành một kỹ năng chơi MOBA hiệu quả nhất. 

Rèn luyện khả năng quan sát bản đồ

Bảng ngọc tướng trong khi chơi game online liên quân

Bảng ngọc tướng là điều tạo nên sự khác biệt sức mạnh giữa các tướng. Tối ưu bảng ngọc một cách hợp lý giúp người chơi có nhiều lợi thế khi giao tranh.\

Bảng ngọc tướng trong khi chơi game online liên quân

Hy vọng với những kinh nghiệm mà muaacc.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chơi game online liên quân và vững chân trên đấu trường. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ cho bạn bè mình cụng xem nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận