Krixi liên quân – Tướng hot pick ở vị trí đường giữa cả đấu rank - đấu giải

Krixi liên quân – Tướng hot pick ở vị trí đường giữa cả đấu rank – đấu giải

Krixi liên quân mang dáng vẻ dễ thương, xinh đẹp và hoạt bát của một nàng tiên trong rừng. Vị tướng đời đầu của Liên quân Mobile mang trong mình hình hài của một tinh linh bé nhỏ đầy gợi cảm. Mặc dù trải qua không ít lần chỉnh sửa tăng/giảm sức mạnh đáng kể nhưng tầm ảnh hưởng của cô vẫn không suy giảm.

Thay vào đó, Krixi thường nằm trong danh sách chọn với tỉ lệ thắng duy trì ở mức cao. Chính vì đó, Krixi được lòng rất nhiều game thủ. Đây là một pháp sư được nhiều người chơi nhất từ thuở mới ra mắt, vì vậy chỉ cần lên đủ đồ và trang bị cho cô nàng thì khó có pháp sư nào bì kịp được với Krixi. Hôm nay, cùng MuaAcc.Vn phân tích cụ thể cách chơi, lên đồ Krixi, lựa chọn bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất.

Giới thiệu tổng quan về Krixi liên quân

Tại sao lại nói đây là một vị tướng 1 lựa chọn cho người chơi mới là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi, trong tướng Krixi đang được đánh giá là tướng pháp sư liên quân số 1 đường giữa bởi lượng sát thương khủng và khả năng khống chế khó chịu từ chiêu 2. Cũng là nữ tướng pháp sư liên quân theo kiểu truyền thống nằm trong những quân bài cực hot suốt nhiều mùa giải Liên Quân gần đây với lối chơi đơn giản. Khi sở hữu Krixi liên quân, anh em cần có mẹo để tránh những trường hợp đi gank không được bị bắt ngược lại. Khi tướng Lorion và Krixi được chơi theo lối núp bụi, cấu rỉa và úp sọt lẻ địch bất ngờ thường được kết hợp ở những mùa giải.

Điểm mạnh của Krixi liên quân:

 • Liên tục sử dụng kĩ năng Bướm Ảo để cấu rỉa máu đối phương liên tục
 • Sử dụng có chiêu của mình ở tầm xa và gây 2 lần sát thương
 • Với chiêu cuối sẽ gây sát thương liên tục xung quanh bản thân, chiêu thức này gây lượng sát thương lên nhiều kẻ địch, rất hiệu quả.
 • Krixi là vị tướng dồn sát thương cực mạnh ở vị trí đường giữa.
 • Chiêu cuối gây sát thương liên tục trên diện rộng. Kỹ năng này giúp cô nàng gây lượng sát thương lớn lên nhiều tướng địch trong giao tranh.

Điểm yếu của Krixi liên quân:

 • Bộ chiêu thức đều là kỹ năng định hướng, vì vậy cần ngắm chuẩn mục tiêu.
 • Máu khá mỏng manh. và thiếu khả năng cơ động nên dễ bị bắt lẻ.
 • Là đối tượng đầu tiên cùng Ad sẽ bị bắt trong giao tranh
 • Cần lựa chọn vị trí tốt trong giao tranh

Bộ chiêu của Krixi liên quân:

Nội tại: tung cánh

Nội tại: Khi tung kĩ năng trúng đích,giúp bản thân tăng 25% tốc chạy trong 2 giây.

Chiêu 1: Bướm ảo

Krixi tung ra một ảo ảnh bươm bướm bay đi bay về gây sát thương phép mỗi lượt. Mỗi đơn vị trúng đích sẽ giảm 20% sát thương lên các đơn vị sau đó, tối đa giảm còn 40%. Bướm Ảo của cô nàng Krixi có thể sử dụng được ở tầm xa và gây sát thương lên tới 2 lần, do đó có thể dùng chiêu 2 để cấu rỉa máu của kẻ địch mạnh mẽ.

Chiêu 2: Bão lá

 Với chiêu thức là kêu gọi giúp Krixi có sức mạnh để hất tung được kẻ địch trong phạm vi, người chơi có thể sử dụng chiêu thức này một cách hiệu quả để bắt lẻ và outplay kẻ địch. Chiếc cánh của Krixi hất tung càng nhiều kẻ địch, thì team của bạn đọc sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn.

Chiêu 3: Mưa sao băng

Mưa Sao Băng, chiêu thức có sức sát thương trên địa bàn rộng và liên tục xung quanh Krixi. Với chiêu thức này Krixi có thể gây sát thương vô cùng lớn và liên tục được nhiều kẻ địch cùng lúc, vì vậy chúng rất hiệu quả trong giao tranh tổng. Trong vòng 5s, Krixi gọi xuống mưa sao băng công kích kẻ địch lân cận, gây sát thương phép và được tăng tốc chạy. Mỗi kẻ địch chỉ có thể bị trúng nhiều nhất 4 lần. Krixi được tăng 15% tốc chạy khi đang sử dụng chiêu cuối.

Cách cách combo phổ biến cho Krixi

Để có thể khiến đối thủ khiếp vía và đưa chúng lên bảng đếm số người hãy sử dụng chiêu thức 2 để tấn công kẻ địch, sau đó dùng tiếp chiêu 1 để gây sát thương cho đối phương và tăng tốc chạy. Cuối cùng, người chơi hãy sử dụng chiêu cuối để nâng cao tối đa lượng sát thương lên đối thủ.

 • Cách 1: Hất tung kẻ địch bằng chiêu 2, cấu rỉa liên tục bằng chiêu 1 và tăng tốc chạy, tối đa sát thương bằng chiêu 3. 
 • Cách 2: Bật chiêu 3 để lao đến kẻ địch và gây sát thương, hất tung bằng chiêu 2 và kết liễu kẻ địch bằng chiêu 1.

Chiêu thức combo và hướng dẫn chơi Krixi liên quân

Bảng ngọc cho Krixi 

Đối với bảng ngọc, chúng ta sẽ cần gia tăng mức xuyên giáp phép của Krixi. Cụ thể:

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên Giáp Phép
 • Ngọc Tím: 5 viên Công Phép/ Hút máu phép và 5 viên Hút máu Phép
 • Ngọc Xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc cho Krixi
Bảng ngọc cho tướng Krixi

Với bảng ngọc này, bạn sẽ có Công phép +54, Xuyên giáp phép +24, Hút máu phép +13%, Giảm hồi chiêu +10%.

Trang bị đồ cho Krixi  liên quân

Có rất nhiều cách để liên trang bị cho Krixi. Tùy vào đội hình tướng địch và lối chơi cá nhân mà anh em có thể sử dụng các bộ trang bị phù hợp. Dưới đây là cách chơi Krixi hiệu quả mà anh em có thể tham khảo: 

Vương miện Hecate > Giày phù thủy > Mặt nạ Berith > Trượng băng > Thập tự kiếm > Giáp hộ mệnh

 • Ngọc đại pháp sư: bổ sung sát thương phép, giảm thời gian hồi chiêu và tăng sức mạnh của Krixi dần lên
 • Giày phù thủy: bổ sung 40 công phép và 10% khả năng xuyên giáp phép
 • Trượng băng: bổ sung khả năng thả diều của Krixi
 • Vương miện Hetace: trang bị cần thiết của mọi pháp sư, giúp bổ sung khả năng sát thương và xuyên kháng phép
 • Quyền trượng Rhea: giúp hút máu phép và tạo lá chắn cho Krixi
Trang bị đồ cho Krixi liên quân

Chơi tướng Krixi  liên quân ở mỗi giai đoạn

 • Giai đoạn đầu game: Thời điểm này Krixi nên tranh thủ dọn hết lính ở đường giữa bằng chiêu thức Bước Ảo, cố gắng dọn dẹp càng nhanh càng có lợi cho Krixi nhé bởi vì ở giai đoạn này Krixi khá yếu. Hãy tập trung chuyên sâu vào việc farm thấp, cấu rỉa máu đối phương nếu hoàn toàn có thể, chuyển dời cẩn trọng khi đi qua các bụi cỏ, lấy tầm nhìn cho rừng và bám trụ ở đường để farm, hoàn toàn có thể tạo ra nhiều pha giao tranh nhỏ lẻ hoặc ăn các tiềm năng lớn. 
 • Giai đoạn giữa game: Sử dụng kết hợp kỹ năng Bướm Ảo và Bão lá một cách chính xác để cấu máu kẻ địch cũng như dọn dẹp lính thật nhanh. Là một người chơi đường giữa, tích cực di chuyển để kiểm soát bản đồ và hỗ trợ các đường nhằm gia tăng lợi thế cho team mình. 
 • Giai đoạn cuối game: Gần về cuối game, hãy di chuyển chung với đồng đội của mình để kiểm soát mục tiêu tiêu lớn hoặc tấn công trụ nhà đối phương. Sử dụng các chiêu thức đúng chuẩn để xả ra lượng sát thương can đảm và mạnh mẽ trong giao tranh .

Các vị tướng đồng minh và khắc chế của Krixi

Tướng đồng minh với Krixi

Krixi có lượng sát thương rất dồi dào, vì thế cô nàng này thường chọn vị trí đứng phía sau trong giao tranh. Các vị tướng có khả năng chống chịu, mở combat tốt sẽ là đồng minh tuyệt vời cho Krixi, ví dụ như: Maloch, Baldum, Thane,…

Tướng đồng minh với Krixi Maloch, Baldum, Thane,.
Tướng đồng minh với Krixi Maloch, Baldum, Thane,.

Tướng khắc chế với Krixi:

Những vị tướng như Batman, Ngộ Không, Keera,.. đều là những sự lựa chọn tốt. Chính là những vị tướng khắc tinh của cô nàng này. Hãy sử dụng các vị tướng sát thủ này, dồn sát thương để tấn công và hạ gục nhanh chóng Krixi trước khi cô nàng này sử dụng bộ chiêu thức của mình.

Tướng khắc chế với Krixi Batman, Ngộ Không,
Tướng khắc chế với Krixi Batman, Ngộ Không,

Một số mẹo là lưu ý khi chơi Krixi liên quân

 • Krixi là tướng cấu rỉa tầm xa, các bạn cần giữ khoảng cách để tránh bị áp sát từ kẻ địch. Đồng thời liên tục sử dụng kỹ năng bướm ảo để cấu rỉa máu kẻ thù liên tục.
 • Mưa sao băng là kỹ năng gây sát thương theo thời gian, kích hoạt ngay lúc vào Combat là hợp lý nhất.
 • Kỹ năng Bướm Ảo có sát thương lớn nên dọn lính rất nhanh, bạn có thể kết hợp phù hiệu Chạy sông và phép bổ trợ Tốc hành để gank đầu game.
 • Nếu có tầm nhìn hoặc đoán được đường đi của rừng địch có thể núp bụi dùng chiêu 1 để cướp bùa hoặc quái rừng cũng rất hiệu quả.

Kết luận:

Với những gì chúng tôi đã đưa ra những thông tin cơ bản liên quan đến tướng Krixi liên quân. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm chủ được cô nàng pháp sư này và leo rank hiệu quả!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận