Mina liên quân vị tướng HOT PICK vai trò trở thủ leo rank tốt

Mina liên quân được mệnh danh là nữ hoàng lưỡi hái. Tại Liên Quân Mobile mùa 24 này, sức mạnh của Mina bị đánh giá là giảm nhiều so với các meta trước, tuy nhiên theo mình thấy những thay đổi này cũng không đáng kể bởi ở giai đoạn đầu và giữa game thì Mina vẫn còn đang rất mạnh, nếu tướng xanh thì tướng đối đầu coi như xác định lên bảng ngay luôn. Tuy nhiên để phát huy tối đa sức mạnh của Mina các bạn phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và build phù hiệu chính xác nhất. Cùng MuaAcc.Vn tham khảo về cách chơi và combo cách chơi phù hợp với sức mạnh của vị tướng nhé.

Tổng thể về tướng Mina liên quân

Khả năng quẩy tung cả đường rồng và đường Caesar xuất sắc. Thêm vào đó với khả năng khống chế và gây sát thương vùng kèm hồi máu. Do vậy Mina thường được chơi ở vị trí trợ thủ để có thể bảo kê, mở giao tranh cũng như câu kéo kẻ địch. Kết hợp khả năng hồi phục cũng như chống chịu thì mina trong giao tranh trong team luôn là nỗi khiếp sợ đối với team địch. Sở hữu bộ chiêu thức bá đạo, Mina Liên Quân là một trong những tướng đỡ đòn được đông đảo game thủ yêu thích. Với bộ chiêu thức vừa có thể khống chế, gây ra sát thương lại vừa giảm tốc tốc độ và giảm sát thương tướng địch, bấy nhiêu là đủ cho Mina khiến team địch “ăn hành sấp mặt”.

Điểm mạnh của Mina Liên quân 

Bên cạnh khả năng chống chịu cực tốt, Mina Liên quân còn có khả năng khống chế và gây sát thương vùng kèm hồi máu. Do vậy Mina thường được chơi ở vị trí trợ thủ để có thể bảo kê, mở giao tranh cũng như câu kéo kẻ địch. 

Mina là tướng hỗ trợ sở hữu sức chống chịu cực đỉnh, có khả năng gây sát thương cao lên các đối thủ.

Có thể tạo ra được đột biến khi kết hợp chiêu 2, chiêu cuối với tốc biến Mina có thể giúp các chủ lực thay đổi cả cục diện ván đấu.

Điểm yếu của Mina Liên quân 

Tuy nhiên, cô nàng này lại gặp khó khăn trong việc di chuyển, không có các hiệu ứng hay biến ảo trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó thì vị tướng này tung ra một số chiêu thức tốn khá nhiều năng lượng do độ hao hụt mana cũng là một yếu điểm cần chú ý.

Nội tại: Lưỡi hái phục hận

Mỗi khi chịu sát thương từ đòn đánh thường hoặc đánh thường trúng kẻ địch, Mina sẽ cộng dồn 1 tầng Thù hận giúp nàng được tăng 2% tốc chạy, tối đa cộng dồng 10 tầng, tác dụng kéo dài 5 giây. Sức mạnh của Mina đến từ nội tại, với khả năng cường hoá chiêu 1 vừa có sát thương, lại vừa có khả năng hồi phục đáng gờm.

Khi đủ 10 tầng, chiêu 1 sẽ lập tức được hồi chiêu và được cường hoá khí chiêu gây sát thương chuẩn đồng thời tăng 100% tác dụng hồi máu. 

Chiêu 1: Vũ điệu lưỡi hái

Mina xoay lưỡi hái gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

Đây là nguồn sát thương chính của cô. Đặc biệt khi được cường hóa bởi nội tại có thể thi triển 1 kỹ năng 2 lần, trong giao tranh hỗn loạn Mina có thể kích hoạt nội tại nhiều lần và nếu không coi chừng sát thương của mình, team địch sẽ phải hối hận. tàu chở dầu, nhưng thiệt hại không thể xem thường.

Chiêu 2: Lưỡi hái tử thần

Mina vung lưỡi hái kéo các kẻ địch lại gần, gây sát thương vật lý và làm chậm 90% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây. Sau khi đã bị khống chế, xạ thủ và pháp sư team địch sẽ là hai cái tên chờ lên bảng đếm số. Vì sau đó Mina đã chồng thêm quả until, đứng yên không thể làm gì.

Chiêu 3: Ma lực bóng tối

Mina gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi và thôi miên những kẻ địch lân cận khiến chúng buộc phải tập trung đánh thường cô trong 1.5 giây (mỗi cấp + 0.5 giây).

Until giúp khống chế kẻ địch, mở giao tranh, bảo kê đồng đội và hút dame vô cùng tốt. Với thời gian khống chế tối đa 2.5 giây cuối game là đủ để cho đồng đội có thể dồn dame chết tướng địch hoặc rút lui an toàn.

Tổng hợp chiêu thức của Mina
Tổng hợp chiêu thức của Mina

Cách chơi Mina liên quân hiểu quả ở mỗi giai đoạn game:

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu là lúc Mina cần phát huy ưu điểm, quấy rối xạ thủ đối phương để mang lại lợi thế cho xạ thủ đội mình. Chiêu 2 lao lên, đẩy lính lên cao nhằm gây áp lực và cấu máu để đối phương không thực sự thoải mái khi farm lính. Mina cũng có thể quấy rối rừng đối phương một cách dễ dàng.

Giai đoạn giữa game

Là lúc Mina cần tham gia các giao tranh nhỏ lẻ, dùng sức chống chịu để hút các nguồn sát thương chủ lực của team đối phương. Nếu kẻ địch nổi bật hơn trong giao tranh về chất tướng, bạn nên kết hợp cùng với rừng hoặc pháp sư để kết liễu kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu khi Mina không còn là mục tiêu quá quan trọng đối với team đối phương, người chơi Mina cần theo sát các nguồn sức mạnh chủ lực của team mình để có thể bảo kê một cách tốt nhất.

Tổng hợp những kỹ năng cộng điểm của Mina cần biết

Bảng ngọc cho Mina

Nhờ bảng ngọc bổ trợ trên và bù lại các nhược điểm mà vị tướng này sở hữu. Cũng không thể thiếu những thuộc tính như: tốc đánh, máu tối đa, giáp, công vật lý và giảm hồi chiêu cộng thêm sẽ giúp cho Mina cứng cáp hơn ngay từ đầu trận đấu.

  • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / máu tối đa / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên công vật lý / tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.
Bảng ngọc của Mina

Combo chiêu thức của Mina:

Combo chiêu thức dành cho người chơi Mina đơn giản là sử dụng chiêu thức 2 kéo kẻ địch về gần tiếp theo sử dụng tiếp chiêu 1 để gây tác động sát thương lên đối phương. Tiếp theo, gây sát thương lên chúng với chiêu 1 và chuyển qua chiêu cuối thật nhanh để khiêu khích tập thể.

Cách lên đồ cho Mina phù hợp:

Đồ hỗ trợ và giày hạng nặng sẽ hỗ trợ Mina bảo vệ xạ thủ một cách tốt nhất. Khả năng kiểm soát đám đông được thêm vào cũng hạn chế các tình huống Mina đứng yên và không thể càn quét kẻ thù.

Giáp Gaia, Giáp đau buồn và Khiên thất lạc sẽ tăng sức chịu đựng và khả năng hồi phục của Mina. Khả năng hồi máu của Giáp Gaia và đòn phản công của Giáp Đau buồn sẽ giúp cô ấy có lợi thế trong giao tranh tổng. Với lượng giáp và giáp phép, Mina sẽ có thể bước vào giao tranh một cách dễ dàng.

Bộ giáp sẽ cho mina thêm sát thương vật lý và khả năng hồi sinh sau khi nằm xuống. Giúp cô ấy kiên cường hơn trong chiến đấu.

Trang Bị Mina cần thiết nhất cho vị tướng này.
Trang Bị Mina cần thiết nhất cho vị tướng này.

Các loại tướng đồng minh và tướng khắc chế của tướng mina

Các tướng đồng minh mina liên quân:

 Các vị tướng Yorn, hayate hay violet là các tướng xạ thủ có khả năng dồn sát thương nhanh, sẽ đi cùng mina mang lại hiểu quả tốt khi đi cùng nhau. Sử dụng được thời gian của mina khống chế là sở trường của vô sẽ khống chế kẻ địch và hạ gục chúng một cách dễ dàng.

Tướng đồng minh
Tướng đồng minh

Tướng khắc chế mina liên quân:

Có độ cơ động cao như Eland’orr, Tulen hay Raz với những chiêu thức biến ảo bất ngờ, dễ dàng thoát khỏi những chiêu của mina sẽ khống chế – né tránh nội tại một cách dễ. Bởi vì, mina sẽ yếu thế khi gặp các tướng cơ động và sốc sát thương.

Tướng khắc chế

Lưu ý khi chơi Mini liên quân:

  • Trong thời gian sử dụng chiêu cuối, Mina vẫn có thể di chuyển. Vì vậy, bạn có thể kết hợp và tận dụng chiêu thức này để đạt được nhiều hiệu quả to lớn.
  • Tốc biến có thể được kết hợp với Chiêu cuối của Mina để tạo ra hiệu quả combat vô cùng tốt trong giao tranh tổng.

Lời kết:

Hiểu thêm về tướng Mina liên quân với cách lên đồ cũng như các combo bộ chiêu của Mina. Bạn sẽ không phải sợ thua trước team địch chỉ cần thành thảo những kỹ năng trên sẽ làm giảm lượng sát thương của đối thủ. Còn chần chừ gì nữa mà không thử trải nghiệm Mina trong trận chiến sắp tới của bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận