TOP cách chơi Qi liên quân hiểu quả nhất giúp bạn trong quá trình leo rank

Qi liên quân là Vị tướng luôn làm mưa làm gió ở các phiên bản của chiến trường Liên Quân Mobile. Được gọi tên trong mỗi trận chiến , khiến mọi đối thủ đối đầu đường Tà Thần đều phải dè chừng. Sở hữu với lượng sát thương vô cùng lớn có thể đẩy lùi đối thủ cho nên được xem là một nhân tố gây đột biến bậc nhất trong giới game ở thời điểm hiện tại trong các pha chiến đấu với team đối thủ khi sử dụng tới chiêu cuối của mình. Đặc biệt là một trong những vị tướng đấu sĩ hấp dẫn mà các game thủ Liên Quân luôn sử dụng để tăng tỷ lệ thắng trận. Tham khảo ngay cách hướng dẫn chơi tướng Qi lq cực chuẩn cùng cách  lên đồ qi cho mùa giải 2022 này nhé.

Giới thiệu tổng quan về Qi liên quân

Sự ưu tiên trong rank cũng như ở các giải đấu chuyên nghiệp mỗi khi pick chọn. Ở đường Ceasar, những yếu tố cần có trong mỗi trận đấu phải đủ các yếu tố như: Chống chịu cao, sát thương to, sự cơ động, hồi phục nhiều, có thể tạo sự đột biến trong giao tranh,… Đặc biệt, Qi chính là vị tướng hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố đó, và cũng là lý do Qi được những tuyển thủ đánh giá là một vị tướng toàn diện và hoàn hảo về mọi mặt.

Qi hoàn toàn sở hữu sức mạnh tốt nếu kết hợp giữa nội tại và các kỹ năng lại với nhau. Thêm vào đó Qi Liên Quân . Đặc trưng của vị tướng này đó là khả năng tạo giáp phòng chủ cho bản thân và phá giáp đối thủ, giúp cho Qi không chỉ thích hợp trong các pha giao tranh tổng mà còn thích hợp để đi đường đơn (nhất là đường trên – Top). Trong giao tranh Qi có thể tạo ra những pha đột biến bằng cách móc ra sau đội hình địch và sử dụng chiêu cuối đẩy trúng nhiều tướng địch nhất.

Nhờ vào đó được xem là một nhân tố gây đột biến bật nhất trong thời điểm hiện tại trong các pha giao tranh bằng cách vòng ra sau lưng đội hình đối phương  và sử dụng chiêu cuối của mình. Và hiện tại Qi lq được khá nhiều anh em yêu thích và lựa chọn thi đấu trong game, thậm chí Qi còn xuất hiện nhiều lần ở những trận thi đấu chuyên nghiệp.

Điểm mạnh của Qi liên quân

Sự kết hợp giữa chieu 1 Nội tại Chân khí hộ thể cùng chiêu 2 Truy tinh chưởng thiên chưởng tạo nên một combo tăng giáp, sát thương vật lý, tốc đánh và khả năng hồi máu mạnh mẽ giúp cho Qi có sức mạnh tốt giai đoạn đầu – giữa game.
Bên cạnh đó chiêu 1 còn cho Qi khả năng hất tung kẻ địch, điều này giúp Qi có thể dễ dàng đè đường đối thủ hoặc đi gank hiệu quả.
Chiêu cuối Hạo nhiên chưởng đẩy lùi kẻ địch giúp Qi mở combat hiệu quả, đặc biệt chiêu này có thể sử dụng để lướt thêm một lần nữa nếu kẻ địch bị đẩy vào địa hình.

Nhược điểm của Qi liên quân:

Trở ngại đầu tiên là tầm đánh ngắn, để gây sát thương mục tiêu phải ở gần vì nguồn sát thương chủ yếu đến từ đòn đánh thường cường hóa và phải dùng đòn thứ 3 đẩy tướng địch vào tường mới kết thúc dễ dàng. Do đó, những vị tướng có khả năng khống chế cứng và khó chịu như Arum, Aleister, Mina, Lumburr, v.v. sẽ gây phiền toái cho cô ấy. Đặc biệt, khi Qi thực hiện combo miss thì sẽ không còn nhiều tác dụng trong giao tranh.

Thứ hai, vì phải áp sát nên Tề Mặc rất dễ bị thả diều nếu gặp phải những người chơi thuần thục những vị tướng cơ động như Zuka, Ryoma, Murad, Ngộ Không, v.v. Sau đó, Qi sẽ phải trốn trong bụi và di chuyển xung quanh để tránh bị lộ. Thêm tầm nhìn để có thể bắt được những vị tướng này.

Bộ chiêu của liên quân Qi:

Nội tại: Chân khí hộ thể

Qi giải phóng chân khí hộ thể, tối đa cộng dồn 3 lần, mỗi lần tăng 50 giáp.

Nếu chiêu thức đánh trúng kẻ địch, 2 lần đánh thường kế tiếp sẽ được tăng 100% tốc đánh và gây thêm 40% sát thương vật lý, đồng thời hồi phục 60 máu.

Chiêu 1: Truy tinh chưởng

Qi lướt vào hất tung mục tiêu hướng chỉ định, gây +70% sát thương vật lý lên những kẻ địch đứng trên đường lướt đồng thời hất tung địch 0.5 giây. 

Chiêu 2: Chấn thiên chưởng

Qi dùng chân khí đánh liên tiếp vào kẻ địch phía trước, mỗi đòn đánh gây +33% sát thương vật lý và giảm giáp của địch. Chiêu này được cộng dồn tối đa 5 lần trong 5 giây.

Chiêu 3: Hạo thiên chưởng

Qi xuất chưởng về phía trước gây 0.6 sát thương vật lý và đánh lui địch. Kẻ địch bị đánh lùi va vào địa hình sẽ phải chịu thêm 0.2 sát thương vật lý và choáng 1.5 giây. Sau đó Qi có thể lướt tiếp theo hướng chỉ định, gây 0.4 công vật lý (+15% máu mục tiêu đã mất) sát thương vật lý lên những kẻ địch trên đường lướt.

Bộ chiêu của liên quân Qi

Cách chơi Qi liên quân hiểu quả ở mỗi giai đoạn game:

 • Ở giai đoạn đầu game: Giai đoạn đầu nên farm nhanh và đợi lính để lấy cấp độ 2, với combo chiêu 1 kết hợp chiêu 2 đẩy lùi đối phương. Để được như vậy bạn có thể trao đổi chiêu thức với đối thủ, đè đường và ép địch về hồi máu.
 • Ở giai đoạn giữa game: Giai đoạn này bạn hãy thường xuyên di chuyển đảo đường để đi gank hỗ trợ đồng đội. Và cũng không thể thiếu chiêu combo đỉnh cao đẩy lùi hiểu quả.
 • Ở giai đoạn cuối game: Giai đoạn cuối game thì đây chính là lúc tập hợp các đồng đội lại với nhau để tấn công các mục tiêu lớn quan trọng như trụ, rồng và tà thần. Nhưng cũng không thể tránh khỏi khi Qi sẽ giảm dần sức mạnh, tuy nhiên khả năng mở giao tranh và khả năng tạo đột biến trong giao tranh vẫn cực kỳ hiệu quả. Quan trọng là rình rập chờ thời cơ, sau đó thực hiện những pha combo chiêu thức chuẩn xác, di chuyển ra phía sau đối thủ và dồn combo bắt lẻ những mục tiêu quan trọng của đối phương.

Tổng hợp những kỹ năng cộng điểm của Qi cần biết

Bảng ngọc Qi

Như các bạn đã biết QI là một đấu sĩ đỡ đòn cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu trận trong liên quân. Chính vì thế mà việc lên bảng ngọc mạnh sẽ giúp QI khỏe hơn và bá đạo hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.

Cách chọn bảng ngọc Qi:

 • Với ngọc đỏ, bạn sẽ chọn cho Qi 10 viên phối hợp Tấn công vật lý – Xuyên giáp.
 • Với ngọc lục, bạn sẽ chọn 10 viên tương tự, phối hợp Tấn công vật lý – Xuyên giáp.
 • Với ngọc tím, bạn tối ưu độ linh hoạt cho Qi với 10 viên Tấn công vật lý – Tốc độ chạy.
Bảng ngọc cho Qi

Combo chiêu thức Qi liên quân trong lúc giao tranh

Qi có một combo đơn giản, quan trọng là khoảng cách, thời gian và hướng phù hợp. Đây là cách kết hợp Qi trong trận đấu: sử dụng kỹ năng 1 lao về phía kẻ thù để hạ gục chúng, sử dụng chiêu cuối để đẩy lùi đối thủ, tấn công bình thường, tiếp tục sử dụng kỹ năng 2 và tấn công bình thường.

Trong quá trình đi lane, bạn có thể thực hiện combo sau: dùng skill 1 di chuột làm choáng địch, tấn công 2 lần, tiếp tục dùng skill 2 và tấn công thêm 2 lần, chỉ cần đẩy lẻ là có thể rút lui, còn nếu cảm thấy mình có thể kết liễu đối thủ, sử dụng chiêu cuối để đẩy lùi và tiếp tục tấn công với 1+2.

Lên đồ cho Qi liên quân phù hợp nhất:

Bộ trang bị bao gồm: Thương xuyên phá, Giày kiên cường, Phức hợp kiếm, Giáp thống khổ, Huân chương Troy, Giáp hộ mệnh.

 • Thương xuyên phá: Qi tối ưu sát thương trên kỹ năng và đòn đánh thường.
 • Giày kiên cường: giúp Qi thêm điểm kháng hiệu ứng để phát huy các chiêu thức trong giao tranh mạnh mẽ.
 • Giáp thống khổ: Trang bị này sẽ giúp Qi kiềm chân đối thủ để tung ra bộ combo hiệu quả nhất. Còn cung cấp cho Qi thêm giáp vật lý để phòng ngự tốt hơn.
 • Huân chương Troy: cực kỳ hữu ích cho Qi nếu team địch có pháp sư sát thương cao. Trang bị này giúp tăng khả năng sống sót của Qi đối với những vị tướng chuyên sát thương phép thuật.
 • Giáp hộ mệnh: Chính vì giữ vai trò quan trọng với đồng đội. Cho nên vậy, Giáp hộ mệnh là trang bị cần thiết để giúp Qi phát huy vai trò đỡ đòn của mình trong các pha giao tranh cuối trận.
Tướng Qi trong Liên Quân lên đồ

Lưu ý khi chơi tướng Qi Liên Quân

 • Qi có nội tại hồi máu khá tốt nên vị tướng này có thể trụ đường lâu và thoải mái rỉa máu. Khi gần hết máu, chỉ cần quay lại trụ và farm lính từ từ, sử dụng các kỹ năng độc đáo thay vì combo để có thêm thời gian hồi phục và chuẩn bị cho pha cấu rỉa tiếp theo.
 • Chiêu cuối luôn là “lối thoát” cực kỳ hữu ích cho Qi. Nếu vô tình bị kẻ địch gank bất ngờ, bạn có thể ngay lập tức kích hoạt chiêu cuối đẩy kẻ địch vào tường và lao tới một lần nữa để thoát thân.
 • Bạn cần tập chơi tướng Qi lq khoảng 4-5 ván để quen với combo kỹ năng (Sử dụng chiêu 1 lướt vào đối phương để hất tung, dùng chiêu cuối đẩy lùi đối phương (trúng địa hình các tốt, hoặc đẩy đối phương về hướng những người đồng đội của mình), đánh thường, tiếp tục dùng chiêu 2 và đánh thường) của tướng đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tập sử dụng chiêu cuối của Khí để tự tạo lối thoát cho mình, bởi đây chính là yếu tố khiến Khí khó chịu với đối phương.
 • Nếu bạn đang chơi với Qi, hãy chế tạo các vật phẩm có khả năng phục hồi sức khỏe giảm. Từ đó, khả năng hồi phục HP của Qi bị giảm đi và bạn dễ dàng tấn công hơn.

Kết luận:

Trên đấy là toàn bộ những gì bạn cần biết để có thể thực hiện được cách chơi Qi liên quân hiểu quả nhất. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về cách chơi cũng như các mẹo lên đồ, cách khống chế Qi. Đặc biệt giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng và chơi tốt hơn vị tướng Qi này nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận