Tổng hợp các điểm mạnh để có thể leo rank Liên Minh Huyền Thoại dễ dàng

Leo rank liên minh là mong muốn tất cả các anh em game thủ. Chúng thường được thể hiện qua chế độ xếp hạng và trình để thể hiện kỹ năng của mình qua các trận đấu. Sau mỗi trận đấu, tùy thuộc vào thắng thua mà điểm cộng điểm trừ sẽ được hiện ra ở trang tổng kết. Việc bạn thắng liên tục cũng sẽ giúp bạn tăng bậc rank tốt hơn, và ngược lại khi thua liên tục sẽ khiến số điểm bạn được cộng vào ít đi. Vậy làm sao để có thể leo rank liên minh tốt nhất. hãy cùng MuaAcc.Vn chúng tôi tìm hiểu nhé!

Rank liên minh huyền thoại là gì?

Hệ thống xếp hạng (Rank) là một chế độ thi đấu 5vs5 sử dụng map truyền thống là Summer’s Rift. Rank chỉ xuất hiện khi người chơi đạt cấp 30 và có ít nhất 20 vị tướng.  Nói dễ hiểu hơn nữa đây là các trận đấu rank cũng giống như các trận đấu bình thường không khác gì nhau.  Nhưng thi đấu rank đặc biệt hơn, tổng điểm cùng sức cạnh tranh trong những trận rank liên minh rất là cao. Thể hiện qua những kỹ năng để giành được chiến thắng được xếp ở vị trí càng cao trong lần đầu đánh xếp hạng. 

Thêm nữa, giành chuỗi chiến thắng càng nhiều, bạn hoàn toàn có thể lên bậc rank nhanh hơn bình thường, có thể từ vàng 3 sang vàng 1 ngay lập tức. 

Các rank trong Liên Minh Huyền Thoại gồm những cấp bậc gì?

Hệ thống rank Liên Minh được chia theo thứ tự từ thấp đến cao. Trong trò chơi hiện đã chia thành 9 bậc rank khác nhau, được xếp theo điểm ELO lần lượt như sau:

 1. Sắt.
 2. Đồng.
 3. Bạc.
 4. Vàng.
 5. Bạch kim.
 6. Kim cương.
 7. Cao thủ.
 8. Đại cao thủ.
 9. Thách đấu.

Hiện tại trong trò chơi đang chia thành hai hình thức đấu hạng đó là: Chế độ xếp hạng đơn/đôi và Chế độ xếp hạng động.

Chế độ rank đơn/ đôi và chế độ rank hoạt động trong liên minh huyền thoại

Thực tế, trong game sinh tồn sẽ được chia làm ra các chế độ khác nhau, tùy vào tựa game. Nhưng với game liên minh huyền thoại thường có hai chế độ riêng biệt đó là Đơn/ Đôi và Linh hoạt.

Ở chế độ Đơn/Đôi, bạn sẽ chỉ được chơi một mình hoặc cùng với một người bạn nữa. Một điều kiện nho nhỏ để được đánh đôi là rank của hai người không được chênh lệch nhau quá hai bậc.

Trong khi đó, chế độ Linh Hoạt cho phép bạn chơi theo team 5 người. Hệ thống sẽ tự động phân tích rank, điểm ELO để có thể xếp đội của bạn đối đầu với những đội có trình độ ngang bằng, nhằm tăng tính công bằng trong trận đấu. 

Đấy, qua đó bạn có thể chọn chế độ nào để leo rank liên minh cũng được, hầu như tùy vào khả năng kỹ thuật chơi của bạn như thế nào? Có thật sự nghiêm túc với trận đấu hay không mà thôi? Nếu như bạn có kỹ năng cá nhân chơi tốt thì việc bạn giành chiến thắng, được cộng điểm thì rất dễ dàng để leo rank.

Quy tắc để leo rank liên minh

10 bậc rank là con số bạn cần phải biết để có thể leo rank. Là bậc rank mà người chơi có thể đạt tới với mức độ hardcore tăng dần. Xuất phát ở rank Sắt, kế tiếp là rank Đồng, rank Bạc, Vàng, Bạch Kim, Lục Bảo, Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và cuối cùng là rank cao nhất – Thách Đấu. Người chơi sẽ nhận được phần quà tương ứng vào cuối mùa.

10 bậc rank nó được chia làm 2 nhóm: Nhóm 1: từ Sắt đến Lục Bảo và Nhóm 2: Từ Kim Cương đến Thách Đấu. Dưới đây, với 3 quy tắc đơn giản dễ áp dụng giúp bạn leo rank hiểu quả nhất:

 • Chọn cho mình mỗi đường một vị tướng mình hiểu rõ hơn bất kỳ ai.
 • Nên chọn đồng đội là những người có kỹ năng tốt. Để có thể sang sẻ việc gánh team, chơi tốt ở vị trí hỗ trợ, để cho các bạn đánh thắng đường dưới có khả năng gồng gánh được đội nếu như đồng đội có lỡ feed hoặc thua đường.
 • Đánh đúng đường. Tức là, bạn đang là một người chơi đi rừng để phát huy hết khả năng của vị tướng đó, mang lại lợi ích cho đồng đội của bạn nhé, thay vì đánh theo ý thích của mình.
10 bậc rank liên minh bạn cần biết và lưu ý

Mẹo cách chơi liên minh để leo rank hiểu quả

1. Rank Sắt

Những người chơi thuộc Sắt Đoàn thường có kỹ năng kém và ít hiểu biết về trò chơi cũng như là combo đầy đủ của một tướng nên họ thường dễ mắc kẹt trong Hell Elo. 

Cách để có thể giành chiến thắng được ở trong những trận đấu thuộc Rank Sắt là phải cố gắng kết thúc trận đấu một cách sớm nhất có thể, bởi kỹ năng người chơi của những bậc xếp hạng này thường là mới tập bắt đầu vào chơi hoặc xếp hạng này không quá lớn. Đi đường giữa và giành trận thắng thì kẻ địch sẽ dễ bị áp đảo và nhanh chóng bỏ cuộc ngay sau đó. Các tướng liên minh bạn nên chọn một số vị tướng như Caitlyn, Pantheon và Talon, sau đó tập trung farm hết khả năng của mình.

2. Rank Đồng

Trong các rank trong liên minh chăm chỉ farm, tối ưu hóa ngọc và các trang bị chính là rank đồng. Đầu tiên, người chơi cần có kỹ năng trung bình và kiến thức về trò chơi vẫn còn yếu, nhưng họ vẫn dùng khả năng hiểu biết của mình để vượt qua được rank sắt ( cấp bậc kém nhất). Từ đó, mới có thể trang bị đồ vật cần có trong game cũng như tối ưu ngọc để mới có thể lên rank. Để có thể làm được như vậy, một mẹo để bạn có thể leo rank chính là phòng luyện tập. Phòng luyện tập là nơi cần thiết để tập khả năng last hit. Tập farm khi không có có trang bị để tăng độ khó lên mức cao nhất. 

Sau khi luyện tập, bạn hãy dùng số vàng của mình để mua những trang bị tối ưu nhất, giúp bạn có thể vươn lên trước đối thủ.

3. Rank Bạc

Xây dựng một bản kế hoạch và chơi xoay quanh nó. Hãy lên cho mình một vị tướng dễ chơi  và có lợi thế nhiều hơn. Ví dụ: bạn có thể chọn tướng xạ thủ nó sẽ giúp bạn trao đổi mở rộng nhiều hơn, còn tướng pháp sư có tiềm năng về dồn sát thương. Bạn có thể đẩy đường tốt đến mức nào sẽ xác định cách bạn có thể trao đổi chiêu thức với kẻ địch, cũng như các người đi rừng sẽ tương tác với làn đường của bạn. Nhưng thường để có một kế hoạch cho riêng mình cà chơi xoay quanh họ đã trải qua những trận đấu tập luyện ở các rank bậc thấp.

Lối chơi như thế này, bạn vẫn giữ nguyên farm tốt nhất có thể, sẽ cho bạn lợi thể để thoát khỏi rank Bạc và nhận được những phần thưởng Xếp Hạng tốt hơn.

4. Rank Vàng

Nếu yêu thích macro, hãy chọn các tướng liên minh ở các vị trí như Top, Support, Jungle, những vị trí này sẽ giúp bạn quan sát tổng thể bản đồ và đưa ra quyết định hợp lý nhất.

5. Rank bạch kim

Rank Bạch kim chính là ngưỡng cửa trung gian của người leo rank liên minh, có quá nhiều người mắc kẹt ở bậc rank này và không thể lên được kim cương. Để có thể chuyển từ rank  bạch kim sang kim cương bạn chỉ cần tạo ra những màn giao tranh với đối thủ một cách tuyệt vời. Hoặc,  những lúc đồng đội  của mình đang giao tranh với đối thủ, bạn chưa biết nên lao ra một mình để cứu họ hay không. Thì hãy nhắc nhở đồng đội của mình lùi lại, từ đó đảm bảo rằng cái chết của một cá nhân sẽ không dẫn đến cái chết chung của cả đội.

Cuối cùng, “tiết chế” chính là mẫu chốt để bạn có thể leo rank liên minh hiểu quả nhất và có thể chết ít đi.

6. Rank Kim Cương

Rank kim cương là cấp bậc cao nhất nhiều người đặt mục tiêu cho tất cả các game thủ. Bạch kim là cách học kiềm chế đi cùng là cách kiểm soát làn đường là một điều hết sức quan trọng. Bởi, lúc đang giao tranh trên đường bạn bị tụt máu thì chắc chắn một pha biến về của bạn cần phải nhanh nhẹn để không bị đối thủ đánh chết. Nếu như bạn biến về sai thời điểm có thể khiến bạn thọt hàng trăm vàng và không đủ kinh nghiệm đạt cấp độ cần thiết, trong khi đẩy đợt lính tới một vị trí tệ trên làn đường sẽ khiến bạn dễ bị gank hoặc đóng băng lính.

Tại rank kim cương bạn cần quan sát các đường đi trong bản đồ mọi lúc mọi nơi trong game. Để biết được mình nên đẩy lẻ hay đẩy đường, cũng từ đó tạo nên sự khác biệt trong trận chiến thắng của bạn hoặc đối thủ khi đi đường.

Khi bạn đạt rank Kim Cương, bạn sẽ cảm thấy tự hào về những nỗ lực của mình, nhưng như mọi khi, bạn có thể học thêm một chút để cố gắng đạt được rank Cao Thủ.

Kết luận:

Trên đây là leo rank liên minh. Điều quan trọng nhất đó là game thủ phải huấn luyện kỹ năng chiến thắng tất cả trận đối đầu để lên được rank trong liên minh huyền thoại. Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bạn có một trận đấu vừa ý với mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận