trừng trị

Giải thích tạo sao nên dùng phép bổ trợ Trừng trị liên quân bên sát thủ

Nhắc đến trừng trị liên quân Mobile thì đấy là một phép bổ trợ không thể thiếu trong các trận đấu tuy nhiên để sử dụng hiệu quả nó lại là chuyện khác. Gần như chúng ta đều mặc định sẽ chỉ có một người chơi duy nhất cầm theo phép bổ trợ Trừng Trị, và đó cũng sẽ là người phụ trách. Cũng như được hưởng gần như toàn bộ các nguồn tài nguyên trong rừng của đội bạn ở giai đoạn đầu trận đấu.

Nhưng thời đại đã thay đổi, và trong phiên bản hiện tại, đôi khi hai phép bổ trợ Trừng Trị lại trở thành bí kíp giúp nhiều kiện tướng đạt được những mức rank cao đấy.

Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng bàn luận chút về chiến thuật trừng trị liên quân này nhé.

Những ưu điểm khi sử dụng thêm phép bổ trợ Trừng Trị liên quân

Thực tế, khi bạn chọn được cho mình được một thứ gia vị ưa thích nào đó, thì chính đó là thứ làm cho món ăn của mình cũng trợ nên khác biệt và hấp dẫn thu hút được khách hàng khi tới cửa hàng bạn là nhớ đến hương vị đấy. Cũng như trong thế giới game liên quân Mobile cũng vậy, nó cũng như một món ăn đặc biệt đấy, giúp cho tựa game này trở thành một thứ thứ độc nhất vô nhị mà không ai có thể sở hữu được. Từ các phép với đặc quyền vai trò khác nhau, khi sử dụng hợp lí cho một vị tướng có thể biến chúng một cánh tay đắc lực cho mỗi trận đấu. Hỗ trợ cho team của mình trong mỗi đường giao tranh.

 • Hồi máu: Đây có thể nói là phép bổ trợ cực kì có lợi và hiệu quả. Với Hồi máu, bất kì vị tướng nào sở hữu cũng có khả năng giúp cho cả mình và đồng đội xung quanh lấy lại 15% máu và đồng thời tăng 15% tốc chạy cho cả nhóm trong 2s.
 • Bộc Phá: Phép bổ trợ này có thể nói là phép đối nghịch với hồi máu. Bằng cách dựa vào 16% lượng máu đã mất, các Kiện tướng có thể chuyển hóa sang sát thương và dội lên bất kì kẻ địch nào đứng xung quanh
 • Bất Tử: Nghe thì chúng ta đã tưởng tượng đây là phép bổ trợ rất mạnh. Và quả thực nó mạnh thật. Trong 1,5s sau khi kích hoạt, bạn hoàn toàn xóa bỏ hết mọi sát thương lên bản thân => không ai có thể tiễn bạn lên hạng trong khoảng thời gian này.

Những thuộc tính của bộ trở trừng trị liên quân

 • Gây 800 sát thương lên quái xung quanh và làm choáng chúng trong 1 giây.
 • Hồi chiêu: 30 giây
 • Khi nâng cấp lên đồ Đi Rừng cấp 2 trở lên, Trừng trị sẽ trở thành Tê Cóng và có thể sử dụng lên các tướng đối thủ, gây sát thương và làm chậm
 • Mở được khi đạt cấp 5
 • Khuyên dùng: Vị trí Đi Rừng.

Những vị tướng phù hợp để sử dụng phép bổ trợ Trừng Trị liên quân

Trừng trị liên quân tướng Arduin liên quân

Arduin là vị tướng Đấu Sĩ mới nhất xuất hiện trong Liên Quân Mobile. Là đấu sĩ có khả năng chống chịu và mở giao tranh cực tốt. Bộ kỹ năng của Arduin liên quân cho phép hắn chủ động mở giao tranh, gây nhiều hiệu ứng khống chế lên kẻ địch. Sở hữu khả năng tay đôi tốt và sức chống chịu cũng thuộc hàng top trong game nên rất được ưa chuộng bởi cộng đồng game thủ tại mọi bậc rank.

Trừng trị liên quân tướng Arduin liên quân

Điểm mạnh của Arduin liên quân

 • Sức chống chịu vô cùng tốt so với các đấu sĩ khác.
 • Sát thương nằm ở mức ổn định, có thể tay đôi dễ dàng với nhiều đối thủ khác. 
 • Có khả năng tiếp cận tướng địch và khống chế diện rộng.

Nội tại: Hồn huyết

Khi máu của Arduin còn thấp hơn 50% máu và đang trong trạng thái giao tranh, hắn sẽ tiến vào trạng thái Hồn huyết trong 8 giây. Suốt thời gian này, Arduin được hồi lại 4% máu tối đa mỗi khi đòn đánh thường hoặc chiêu thức của hắn gây sát thương lên kẻ địch. Nội tại này có thời gian hồi 60 giây.

Chiêu 1: Hồn trảm

Arduin vung rìu chém ra một vòng cung năng lượng gây sát thương vật lý, và làm chậm tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu đi 40% trong 2 giây. Nếu có tướng địch trúng chiêu, Arduin có thể tiếp tục nện rìu xuống đất gây sát thương vật lý và hất tung những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Chiêu 2: Hồn giáp

Arduin tạo ra một lá chắn trị giá 10% máu tối đa trong 5 giây. Ngay khi kích hoạt lá chắn gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận. 8 giây là con số gây sát thương chuẩn, đồng thời mỗi đòn trúng đích giảm thời gian hồi của lôi kéo đi 1 giây sau khi tạo lá chắn. 

Chiêu cuối: Câu hồn rìu

Arduin phóng rìu lên phía trước gây thương vật lý diện rộng và làm choáng kẻ địch trúng chiêu đầu tiên 1,5 giây. Khi kích hoạt Arduin sẽ được miễn khống chế và phóng rìu đến vị trí chỉ định gây sát thương vật lý diện rộng và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong thoáng chốc. Sau đó hắn phóng đến vị trí chiếc rìu, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận.

Trừng trị liên quân tướng Grakk liên quân

Grakk là vị tướng vô cùng thú vị trong Liên Quân Mobile khi có chiêu thức tung dây khóa kẻ địch rất độc đáo. Với vai trò là một Đỡ đòn/pháp sư thường được người chơi game sử dụng vị trí hỗ trợ cho Xạ thủ. Sự chịu đòn tốt, kèm với những kỹ năng khống chế, kéo kẻ địch thì Grakk rất có ích cho team trong những pha giao tranh với đội bên kia. Chiêu thức câu kéo đối phương với vũ khí Xích Ma Quái, có thể sử dụng để hỗ trợ đồng đội khi bị bao vây lúc đi lẻ siêu hiệu quả.

Trừng trị liên quân tướng Grakk liên quân

Điểm mạnh của Grakk liên quân

 • Khả năng kéo đối phương về vị trí của mình bằng chiêu 2 mang lại hiệu quả khi bắt lẻ hoặc mở giao tranh hay phá/cướp bùa đối phương.
 • Chiêu cuối –  Nuốt Chửng có thể hút nhiều tướng địch, kết hợp với tốc biến sẽ giúp Grakk mở giao tranh đầy bất ngờ và hiệu quả
 • Có khả năng mở combat vô cùng linh hoạt, dễ khiến cho đối thủ bất ngờ.

Bộ chiêu của Grakk liên quân: 

Nội tại: Huyết tế

Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại sẽ bùng nổ (hồi chiêu 2 giây), gây trong phạm vi xung quanh sát thương phép. Grakk sẽ bùng nổ gây sát thương phép xung quanh bản thân.

Sau khi Grakk tử vong, 3 giây sau sẽ phát nổ trong phạm vi xung quanh gây sát thương phép. Nội tại giúp cho Grakk gây thêm sát thương phép. Đặc biệt là khi tử vong, kẻ địch thấp máu nào không để ý sẽ đi theo và lên bảng đếm số.

Chiêu 1: Bão oán

Grakk bộc phát năng lượng quanh bản thân, gây sát thương phép và làm chậm địch. Trong lúc giao tranh, Grakk hút tất cả kẻ địch lân cận vào cạnh bên, làm cho các nạn nhân lân cận Grakk sẽ phải chịu gấp hai lần sát thương và hiệu ứng làm chậm đồng thời bị câm lặng trong thoáng chốc. Đây là chiêu thức khống chế và gây sát thương diện rộng khó chịu

Chiêu 2: Xích ma quái

Kích hoạt: Grakk tung xích kéo địch đến trước mặt, gây sát thương phép. Mỗi lần hạ hoặc phụ hạ tướng địch sẽ được tăng 125 máu tối đa vĩnh viễn, tối đa 20 lần.

Nội tại: Nỗi lần Grakk tham gia hạ gục tướng địch sẽ giúp gia tăng máu tối đa của bản thân. Ngoài ra với nội tại tăng máu tối đa giúp cho không cần phải lên nhiều trang bị phòng thủ vẫn rất trâu bò.

Chiêu cuối: Nuốt chửng

Sau thoáng chốc, Grakk từ từ nuốt chửng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương phép đồng thời tự tạo lá chắn bảo hộ bản thân. Với thời gian khống chế lên tới 3 giây, chỉ với 1 lần ulti trúng nhiều mục tiêu thì hoàn toàn có thể giúp team dành chiến thắng.

Trừng trị liên quân tướng Mganga liên quân

Mganga – hay còn được gọi là Tên hề ma quái là một trong các tướng pháp sư Liên Quân Mobile lâu đời nhất và vô cùng khó chịu với các game thủ khi phải đối đầu. Đặc biệt, chiêu cấu rỉa máu kẻ địch và khôi phục máu lại cho bạn thân gây không ít khó dễ cho tam địch. 

Điểm mạnh của Mganga liên quân

 • Khả năng hồi phục vô tận rất hữu dụng khi đi đường cũng như tham gia giao tranh cùng đồng đội
 • Liên tục sử dụng các kỹ năng và đòn đánh thường để tạo Ấn lên người đối phương
 • – Nội tại của Mganga khá bá đạo ngay cả với những đòn đánh thường, khiến cho sức mạnh của Mganga như hổ mọc thêm cánh, rất khó để đánh bại được hắn.
Trừng trị liên quân tướng Mganga liên quân

Bộ chiêu của Mganga liên quân:

Nội tại: Tà thuật

Trong nội tại của Mganga các đòn đánh thường và chiêu 1 hoặc 2 đều sẽ kèm theo độc dược và được cộng dồn 1 ấn tà thuật. Mỗi giây gây sát thương phép và giảm 4% giáp phép cùng hiệu quả hồi máu, tối đa cộng dồn 5 lần trong 5 giây mỗi đòn đánh sẽ tung lên kẻ địch một dấu ấn. Mỗi chiêu thức này của Mganga sẽ được nhận về 25 sát thương pháp và một dấu ấn tà thuật. 

Chiêu 1: Độc khí

Ném ra một lọ độc tại 1 vùng trong 4 giây, đặc biệt Mganga có thể tích lũy độc 2 lần. Làn khói này lập tức gây sát thương phép, kèm hiệu ứng làm chậm 30% tốc chạy của các nạn nhân tại vùng ảnh hưởng trong 2 giây. Mganga tạo ra một luồng khói độc tại vùng chỉ định. Mỗi 12 – 9 giây Mganga lại dự trữ thêm 1 lọ thuốc độc( thay đổi theo cơ chế giảm hồi chiêu, lên đến tối đa 3 lọ)

Chiêu 2: Độc tố

Phóng chiêu thức theo hướng chỉ định gây sát thương phép cho kẻ địch. Nếu trúng tướng đồng minh sẽ giúp họ hồi máu. Mỗi khi đánh trúng một kẻ địch sẽ thêm cho bản thân 1 tần dấu ấn hồi máu: Mỗi giây hồi 12(+4% Công phép) máu. Ngoài ra mỗi tần dấu ấn hồi máu còn giúp tăng 4% tốc chạy, kéo dài 5 giây. 

Mganga phóng cổ độc theo hướng chỉ định gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu và làm chậm 30% tốc chạy của chúng trong 2 giây. Khi ấy mục tiêu là tướng đồng minh, họ sẽ được yểm dấu ấn giúp hồi máu

Chiêu cuối: Độc dược

Khi tung chiêu bản thân hắn sẽ nhận được 1 lá chắn chặn sát thương. Mỗi tần dấu ấn hồi máu sẽ giúp lá chắn tăng thêm 20%, kéo dài 5 giây. Mỗi dấu ấn cộng dồn gây thêm sát thương phép đồng thời khiến dấu ấn hồi máu lan rộng ra trị liệu cho các đồng đội lân cận. Và Kích hoạt tất cả các điểm độc cộng dồn trước đó gây sát thương hoặc hồi máu. Càng nhiều điểm thì sát thương càng cao hoặc hồi máu càng nhiều.

Trừng trị liên quân tướng Thane liên quân

Thane là vị tướng đỡ đòn với khả năng tanker xếp hàng đầu trong Liên Quân Mobile. Là một trong các vị tướng thời đầu ra mắt. Hiện nay, Thane liên quân vẫn giữ vai trò là một vị tướng đỡ đòn/ đấu sĩ. Là người mở đầu combat, tiền đạo xung phong cho các pha giao tranh tổng với kẻ địch, giúp đồng đội khống chế. Hứng chịu mọi sát thương để đồng đội phía sau tấn công tiêu diệt kẻ địch và mang đến chiến thắng cho cả đội. Vì khả năng đem tới chiến thắng khi sử dụng Thane là vô cùng cao.

Điểm mạnh của Thane liên quân

 • Với các trang bị tăng máu, giáp, kháng phép, Thane trở thành tấm khiên vô cùng chắc chắn, tạo điều kiện cho các vị trí chủ lực xả sát thương.
 • Có khả năng hồi phục tốt với nội tại Quyền Năng Ma Thuật
 • Luôn tự đảm bảo cho mình một lượng máu an toàn
 • Chiêu cuối của Thane có lượng sát thương cực kỳ lớn
Trừng trị liên quân tướng Thane liên quân

Bộ chiêu của Thane liên quân:

Nội tại: quyền năng ma thuật

Khi máu còn thấp hơn 30%, Thane sẽ được tăng miễn thương và tự hồi máu tối đa trong 4 giây; 75 giây thời gian hồi.

Chiêu 1: xung phong

Thane lao đến gây sát thương vật lý theo từng đợt (càng gần càng nhiều sát thương) lên kẻ địch kèm hiệu ứng đẩy lùi liên tục. Khi chiêu kết thúc sẽ hất văng nạn nhân.

Chiêu 2: gươm thần

Thane phóng lên trời cắm kiếm thần xuống đất, gây sát thương vật lý và hất tung nạn nhân trúng chiêu trong thoáng chốc rồi tiếp tục làm chậm tốc chạy của chúng trong 2 giây.

Chiêu cuối: Exicalibur

Thane rút kiếm thần chém về phía trước, gây sát thương chuẩn, kèm 15% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương vật lý. Thane nhận 20% miễn thương và không thể bị ngăn cản khi đang tung chiêu. Nâng đúng cấp độ cho chiêu thức quan trọng này.

Kết luận:

Trên đây là tất cả các thông tin cần nắm về vị tướng trừng trị Liên Quân. Mặc dù là một trong những vị tướng có “tuổi đời” lâu nhất Liên Quân Mobile, song vẫn giữ được vị thế nhất định giữa hàng tá những hỗ trợ khác. Đừng chần chừ, nếu bạn chưa từng chơi thử với các nhân vật trong MuaAcc.Vn, hãy trải nghiệm ngay nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận