SP liên quân là gì? Cách hiểu được vai trò và trách nhiệm của mìn trong ván đấu

SP là một thuật ngữ phổ biến thông dụng trong Liên Quân Mobile được các game thủ dùng nhiều. Thế nhưng nếu bạn mới chập chững tìm hiểu các cách chơi cũng như thuật ngữ trong game. Thì ngay bài viết dưới đây MuaAcc.Vn sẽ cùng bạn tìm hiểu tướng SP liên quân là gì? Các tướng sp trong liên quân gồm những vị tướng đặc trưng nào? Nào cùng theo dõi các cẩm năng ngay dưới đây để chơi ở vị trí SUPPORT leo rank dễ dàng nhé!

SP trong liên quân là gì?

Nhắc đến SP là mọi người nghĩ tới ngay là Suport là thuật ngữ mà các cao thủ trong game thường ám chỉ các vị tướng trợ thủ và thường hay đi cùng AD. Nói rõ hơn dùng để ám chỉ các vị tướng hỗ trợ co team trong các pha giao tranh. Bên cạnh đó, sở hữu cho mình một lượng máu lớn, khả năng chống chịu sát thương tốt từ đối thủ và họ sẽ nắm giữ vai trò là phải di chuyển liên tục để báo cho đồng đội của mình.

Bởi vậy đây cũng chính là cặp đôi AD và SP trong liên quân đóng vai trò trong việc hỗ trợ và kiểm soát và những mục tiêu cho AD. Do vậy mà cặp AD và SP thường đi thành cặp trong Liên Quân. Hai vị trí AD và SP thường đi đường Bot ( đường rồng ).

Tướng SP liên quân Mobile với những vai trò sau:

Mặc dù số lượng tướng cực kỳ đa dạng nhưng tướng Support chủ yếu được chia theo 2 vai trò chính:

 • Support cấu rỉa: Annette, Zip, Krizzix, Payna, Alice,v.v.. Những tướng này có nhiệm vụ cấu rỉa máu địch từ xa, tạo lá chắn, hồi máu, khống chế địch,v.v..
 • Support đỡ đòn: Thane, Mina, Gildur, Toro, Taara, Grankk,v.v.. Những tướng ở vị trí này sẽ khống chế, thu hút sát thương team địch, phá giao tranh,v.v..

Ngoài ra tướng sp liên quân còn có những vai trò sau đây không thể nào thiếu:

 • Kiểm soát tầm nhìn: Vai trò được xem là quan trọng của một SP là di chuyển liên tục trong bản đồ để có thể kiểm soát tầm nhìn và báo cáo với đồng đội nếu phát hiện kẻ địch ẩn núp trong bụi rậm. Đầu trận SP nên kiểm soát phần rừng của team mình để có thể bảo vệ các quái rừng và hỗ trợ rừng farm quái nhanh hơn.
 • Chỉ đạo di chuyển: Trong các giải đấu chuyên nghiệp, SP thường sẽ chỉ đạo cả đội đặc biệt chỉ đạo hướng di chuyển cho xạ thủ hoặc rừng, canh thời gian hồi của các quái lớn trên bản đồ.
 • Hồi máu cho đồng đội: Thông thường các vị tướng hỗ trợ luôn giữ vai trò thêm là phù trợ hồi máu, chính vì vậy mỗi lần đồng đội thấp máu hãy nhanh hồi máu cho đồng đội nhé.
 • Mở giao tranh cho đồng đội: Combat chính là điều luôn có trong mỗi trận chiến. Vì vậy nên nếu người chơi cầm các vị tướng hỗ trợ thì có thể lao thẳng vào đội hình team địch, gây sát thương và khống chế chủ chốt đối thủ để giúp team mình giành chiến thắng.
 • Lên trang bị hỗ trợ đồng đội: Trong Liên Quân vào thời điểm hiện tại tại kho trang bị sẽ có những món đồ nhằm support cho đồng đội. Bởi vậy tùy thuộc vào đội hình team đối thủ ra sao mà bạn sẽ mua trang bị support phù hợp nhất.
 • Cấu rỉa máu Xạ Thủ của đối phương: Để có thể cấu rỉa máu của chủ chốt hoặc Xạ Thủ team bạn. Với mục tiêu nâng cao lợi thế hơn trong các pha giao tranh.

Các tướng SP trong liên quân leo rank đỉnh cao

Hiện nay danh sách các tướng SP trong liên quân được sắp xếp vào mục leo rank tốt nhất – là các vị tướng đại diện cho người chơi với những tính năng và sức mạnh khác nhau. Theo dõi ngay các tướng dưới đây nhé, đảm bảo các bạn sau khi đọc sẽ cảm thấy thú và mở ngay ứng dụng chiến ngay:

Tướng SP liên quân alice

Alice là một Trợ Thủ rất mạnh, bởi cô ta hợp với cực nhiều các chiến thuật khác nhau. Trợ Thủ có tỉ lệ thắng cao nhất hiện tại chính là Alice. Sở hữu với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu khi đối đầu với những lần kẻ địch tấn công. Chiêu thức của liên quân alice làm choáng, buff giáp và tốc độ hỗ trợ tốc độ chạy cho đồng đội, hơn nữa chiêu làm chậm và câm lặng trên diện rộng hiệu quả lớn trong khả năng khép góc. Điểm mạnh của Alice nằm ở chỗ, cô bé này thuộc mẫu tướng toàn diện, cái gì cũng có nhưng không cái gì xuất sắc cả.

Alice trong liên quân bùng nổ như thế nào trong quá trình leo rank đối với các game thủ

Tướng SP liên quân Sephera

Sephera ở thời điểm mới ra mắt là một pháp sư mạnh mẽ, tuy nhiên qua nhiều thay đổi nhưng cô được đánh giá là một trợ thủ bá đạo với sát thương cao. Nên phù hợp hơn ở vị trí trợ thủ với khả năng hồi máu, làm chậm và gây sát thương liên tục.
Điểm đặc biệt của Sephera là không có kỹ năng định hướng nào, hầu hết là bấm và tự khắc trúng mục tiêu, rất phù hợp với những người mới chơi yêu thích pháp sư. Được mọi người nêu ra những ưu điểm vượt trội ở khả năng cấu rỉa và hỗ trợ hồi máu. Ngoài việc hồi máu cho bản thân thì tướng này cũng sẽ hỗ trợ hồi máu cho đồng đội xung quanh nên thường được chọn là vị tướng Support.

Tướng SP liên quân Zip

Là vị tướng trợ thủ có khả năng bảo kê thuộc hàng tốt nhất Liên Quân. Bởi vì vị tướng trợ thủ này khi tung chiêu cực kỳ khó chịu trong Liên Quân Mobile bởi bộ chiêu thức bá đạo kèm khả năng điều tiết lính tốt và khả năng đột biến trong giao tranh, khả năng backdoor cùng với team, vị tướng này liên tục làm mưa làm gió trên đấu trường xếp hạng và đấu giải. Tuy nhiên sắp tới khả năng cao sự bá đạo này sẽ được sửa đổi khi Zip nằm trong những tướng có nhiều thay đổi mới nhất tại Máy Chủ Thử Nghiệm.

Zip có khả năng hút bùa và lính rất khó chịu
Zip có khả năng hút bùa và lính rất khó chịu

Tướng SP liên quân Annette

Một vị tướng hỗ trợ với sát thương phép và khả năng khống chế vô cùng mạnh trở thành vị tướng SP – trợ thủ dễ kiếm MVP nhất trong Liên Quân Mobile. Được các game thủ gọi tên Annette không còn xa lạ trong giới liên quân mobile. Là một vị tướng support cực mạnh về cả hồi máu và tấn công, có vai trò hồi máu chủ động và bảo vệ đồng đội cùng tấn công trong trận đấu. Áp đảo đội của địch, cô được xem là khá phù hợp với các vị tướng spam kỹ năng liên tục giúp cô có thể sống sót lâu hơn cùng các đồng minh đặc biệt là thời điểm đầu game ở đường Rồng.

Nàng phù thuỷ nhỏ vụng về Annette đã chính thức gia nhập Đấu trường Liên Quân
Nàng phù thuỷ nhỏ vụng về Annette đã chính thức gia nhập Đấu trường Liên Quân

Tướng SP liên quân Xeniel

Xeniel là một trong các vị tướng trợ thủ / đỡ đòn trong Liên Quân Mobile vô cùng mạnh mẽ, còn được biết đến với cái tên “Sứ giả thần thánh”. Với mỗi đòn đánh thường thứ 3 đều có thể gây thêm rất nhiều sát thương, các Kiện Tướng nên tận dụng điều này để có lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức. Trong nhiều hoàn cảnh, kỹ năng này cũng có thể được dùng như một phương án rút lui vô cùng hiệu quả. Thần Hộ Thể thì là kỹ năng vừa giúp hắn tự bảo vệ bản thân, vừa gây sát thương lên đối thủ. Cộng thêm với nội tại Sách Thánh Tích, gây sát thương theo % máu tối đa, Xeniel hoàn toàn có thể trở thành mối đe dọa với đối thủ dù chỉ thi đấu ở vai trò trợ thủ.

Cách chơi Support liên quân hiểu quả nhất

 • Tuyệt chiêu thứ nhất là dùng thân mình bảo vệ đồng đội nhưng vẫn bảo toàn tính mạng. Theo dõi chặt chẽ các bụi cây để ngăn đội AD của bạn bị phục kích.
 • Khi mới chơi hãy luôn để mắt đến rồng để cả đội nhận được nhiều vàng nhé.
 • Bạn cũng cần biết điểm mạnh và điểm yếu của tướng mà bạn đang chơi.
 • Thử tướng để tìm hiểu lối chơi và xem bạn có thích cầm tướng đó không.
 • Trong trận đấu, khi bạn đi đến cuối cùng như một cuộc chiến, công việc của người hỗ trợ là hỗ trợ và bảo vệ xạ thủ. Điều này có nghĩa là SP cần quan sát diễn biến và xu hướng của AD để chơi cho hợp lý. Bảo vệ để xạ thủ thực sự “xanh” khi mang bộ đồ. Đừng bao giờ lôi tên bắn tỉa đã chết theo bạn một cách không cần thiết.
 • Bản đồ nhỏ sẽ giúp cung cấp thông tin nhanh chóng, mặc dù nó không ảnh hưởng quá nhiều đến việc hỗ trợ kỹ năng quan sát của mình. Là một người hỗ trợ, bạn sẽ cần phải xem bản đồ nhỏ thường xuyên. So với xạ thủ, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tiêu diệt kẻ thù, vì vậy đây sẽ là điều mà SP nên làm những lúc rảnh rỗi.

Kết luận:

Những cống hiến của Support thường là âm thầm và những người chơi rank thấp thông nhìn rõ điều đó. Hy vọng với bài viết trê những ai đã và đang yêu thích sở hữu các tướng sp trong liên quân sẽ có những chiến thắng trước những team đối thủ kiêu ngạo nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận