Vị tướng liên quân Zuka được đánh giá khó OUT META nhất

Vị tướng liên quân Zuka được đánh giá khó OUT META nhất

Nhắc tới vị zuka liên quân là tướng thứ 80 trong Liên Quân Mobile. Đây là vị tướng đấu sĩ vô cùng “hot” luôn chiếm được nhiều cảm tình của các anh em đi top, mid, support đường nào cũng cân tất. Sở hữu bộ kỹ năng bá đạo khỏi phải bàn: Không tốn năng lượng, nhiều hiệu ứng khống chế, độ cơ động, sức chống chịu và đặc biệt là khả năng dồn sát thương cực kỳ bá đạo. Và Đại Sư Gấu Mèo hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo Miền Đất Hứa trong thời gian tới. Để biết thêm về hình ảnh Zuka liên quân hãy cùng MuaAcc.Vn tìm hiểu sâu và cách chơi giúp game thủ leo rank một cách hiệu quả nhé!

Tổng quát về tướng Zuka liên quân trong mùa giải

Hình ảnh tướng Zuka liên quân chính là một đấu sĩ đường trên cơ động sở hữu sức mạnh như một sát thủ. Zuka thực sự đáng sợ với khả năng di chuyển linh hoạt và gây sát thương đơn mục tiêu cực mạnh, có thể sốc sát thương một vị tướng máu giấy chỉ trong vòng một nốt nhạc. Từ top, mid, support cho đến đi rừng cô nàng cũng đều cân tất. Thông thường, các game thủ thường chơi tướng này theo 2 phong cách tương ứng với 2 đường đó là top và rừng.

Chính vì vậy, anh chàng luôn là nỗi ám ảnh của các vị tướng chủ lực như Pháp Sư, Xạ Thủ hay thậm chí là những vị tướng Hỗ Trợ có lượng máu thấp. Và đó cũng là lý do khiến vị tướng này trở thành một trong những tướng hot nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Tướng Zuka liên quân
Tướng Zuka liên quân

Điểm mạnh của Zaka liên quân Mobile

 • Các chiêu thức của Zuka hầu hết đều không cần dùng đến các năng lượng. Điều này giúp Zuka luôn khỏe dù liên tục tung chiêu.
 • Khả năng di chuyển vượt trội cũng là một ưu điểm của Zuka được nhiều game thủ ưa chuộng. Zuka có rất nhiều kỹ năng giúp vượt địa hình hiệu quả.
 • Đặc biệt sức sát thương của Zuka càng khủng khiếp khi tấn công đơn mục tiêu. Nhanh chóng hạ gục con mồi chỉ trong 2 – 3 chiêu thức.
 • Khả năng gây choáng của Zuka rất lợi hại, Gấu Mèo Đại Sư có thể làm choáng đơn hoặc đa mục tiêu một cách nhanh chóng.
 • Zuka có kỹ năng tạo khiên giúp trụ đường, trao đổi chiêu thức mà không tiêu tốn máu.

Điểm yếu của Zaka liên quân Mobile

 • Tuy có sức sát thương cao nhưng lượng máu của Zuka khá yếu.
 • Kĩ năng gây sát thương đồng loạt trên diện rộng và kháng hiệu ứng rất kém. Trong các cuộc giao tranh lớn rất dễ bị bốc hơi.

Bộ chiêu thức Zuka Liên Quân Mobile

Nội tại: Võ Hồn

Cứ mỗi 20 giây gây sát thương lên tướng địch Zuka sẽ được tăng công vật lý trong vòng 8 giây sau đó.
Với khả năng sát thương mỗi khi gây sát thương lên tướng địch của mình, điều này giúp cho Zuka có rất nhiều lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức, đặc biệt là các tình huống dồn sát thương. Thậm chí nó còn có thể sốc sát thương một vị tướng máu giấy bay màu nhanh chóng và giúp Zuka có khả năng hồi phục mạnh mẽ khiến anh không dễ dàng bị hạ gục.

Chiêu 1: Loạn Đả Bổng

Lướt tới mục tiêu gây sát thương vật lý lên toàn bộ các mục tiêu. Ngoài ra sau khi sử dụng xong sẽ tăng công vật lý cho đòn đánh thường kế tiếp trong 1 giây. Chiêu thức này có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây.
Chiêu thức này mang lại cho Zuka khả năng cơ động với hai lần kích hoạt cùng với đó là lượng sát thương gây ra từ chiêu thức và cường hóa đánh thường giúp vị tướng này dọn lính nhanh chóng, có thể cấu rỉa tướng địch. Hãy sử dụng chiêu này ở giai đoạn đầu sẽ làm cho địch mấy gần nửa cây máu rồi.

Chiêu 2: Phi Thân Kích

Zuka lộn nhào về phía trước, gây sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Tung chiêu trúng đích giúp Zuka nhận lớp lá chắn trong 2.5 giây, đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp gây thêm sát thương vật lý và làm choáng các kẻ địch lân cận trong 1 giây. Chính vì vậy, đây là chiêu thức cực kỳ quan trọng đối với anh, có thể giúp Zuka bền bỉ, trâu bò hơn và là chiêu thức khởi đầu trong chuỗi combo tạo đột biến mạnh mẽ.

Chiêu cuối: Trầm Trọng Lực

Zuka phóng vút lên không rồi nện xuống mặt đất, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, đồng thời làm choáng trúng trong 1 giây. Đòn đánh thường kế tiếp của Zuka được cường hóa, gây thêm sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận. Nó là chiêu thức có sát thương mạnh mẽ nhất, có thể giúp Zuka out nhây được nhiều vị tướng hay thậm chí còn khiến những vị tướng đó “nhồi máu cơ tim” mà chết bởi khả năng sốc sát thương từ chiêu thức này phải gọi là cực “đỉnh cao”.

Chiêu thức combo và hướng dẫn chơi Zuka liên quân

Bảng ngọc của zaka liên quân

Zuka là vị tướng sát thủ nên yêu cầu cần sát thương và xuyên giáp. Vì vậy nên mình dùng 10 viên ngọc đỏ Công vật lý, 10 viên ngọc xanh công vật lý/ Xuyên giáp. Đặc biệt nội tại sau chiêu thức cường hóa đòn đánh rất thích hợp cho việc lên chí mạng nên mình sử dụng 10 viên ngọc tím tỉ lệ chí mạng/ Máu để tăng sức gây sát thương cũng như chống chịu cho Gấu.

 • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý/ xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên công vật lý/tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Trang bị đồ cho Zuka liên quân

Trang bị đi top

Nếu muốn trâu bò, bền bỉ, thì hãy lên trang bị này nhé: Đây là bộ trang bị dành cho Zuka đi đường khi team sử dụng đổi hình chuẩn có đủ sát thương thép và vật lý.

Giày Kiên Cường – Thương Longinus – Khiên Huyền Thoại – Giáp Gaia/Huân Chương Troy – Nham Thuẫn – Giáp Hộ Mệnh.

Trang bị đi rừng

Đây là bộ trang bị cơ bản và chuẩn nhất dành cho Zuka đi Rừng. Nó giúp cho anh chàng gia tăng khả năng sốc sát thương cực mạnh mẽ, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận đấu, có thể khiến tướng địch bay màu chỉ trong 1 giây.

Kiếm Truy Hồn – Giày Kiên Cường – Thương Longinus – Phức Hợp Kiếm – Nanh Fenrir – Giáp Hộ Mệnh

Chơi tướng Zuka liên quân ở mỗi giai đoạn

 • Ở giai đoạn đầu: Giai đoạn này bạn có thể để cho Zuka đi solo một mình đây cũng là lợi thế để mở đường và farm lính. Để có thể dọn lính bạn hãy sử dụng chiêu thứ 2. Sau khi dọn lính xong, lúc này bạn sẽ lên được lv 2 rồi thì di chuyển lên bùa team địch lên cướp bùa nhanh và nếu có vị tướng nào ở đó thì bạn không cần sợ, chỉ cần đánh thường hoặc tung chiêu sao cho chuẩn để lấy được nội tại Huyết Xích, càng nhiều càng tốt để hồi phục càng mạnh hơn.
 • Ở giai đoạn giữa: Ở giai đoạn này, Zuka trở nên mạnh mẽ vượt bậc với các trang bị đã sở hữu, Đại sư nên chú ý và chọn các tướng có lượng máu thấp như xạ thủ hay pháp sư làm mục tiêu để bắt lẻ và tiêu diệt, mang lại sự khó chịu cho team đối phương, lợi thế tuyệt đối cho team bạn.
 • Ở giai đoạn cuối: Zuka sẽ trở thành một chủ lực chính trong đội hình. Hãy lựa chọn vị trí đứng thích hợp để bắt các tướng máu mỏng của địch như pháp sư, xạ thủ, trợ thủ… Khả năng giao tranh tổng của Zuka là rất lớn với hiệu ứng đánh lan cùng khống chế. Chính vì vậy Zuka cũng có thể mở giao tranh cho các đồng đội vào cuối game để dẫn đồng đội đi tới thắng lợi.

Các vị tướng đồng minh và khắc chế của Zuka

Tướng đồng minh của Zuka

Những vị tướng đồng minh sẽ hiệu quả khi đi với Veres là các tướng có khả năng cơ động, sát thương cao như Nakroth, Kriknak, Paine.. Bởi Veres đã câu kéo đủ thời gian để những vị tướng này có thể làm tốt việc còn lại.

Tướng khắc chế của Zuka

Với lượng máu khá thấp nên việc khắc chế Zuka cũng không quá khó. Bạn có thể chọn các tướng sát thương từ combo chiêu thức cao như Quilen, Errol hoặc các tướng đấu sĩ đường trên có lượng máu và độ chống chịu cao như Arthur hay Arduin.

Một số mẹo là lưu ý khi chơi Zuka liên quân

 • Zuka là sát thủ nên khi Combat ưu tiên bắt chủ lực địch.
 • Nhờ nội tại, Zuka đều có thể gây thêm sát thương mỗi khi gây sát thương lên tướng địch. Đây chính là lý do mà Zuka nên theo đường sát thương nếu như bạn đã thành thạo tướng này rồi.
 • Zuka có độ cơ động cao nên có thể sử dụng để đẩy lẻ và đảo gank các đường hỗ trợ đồng đội.
 • Lưu ý đánh thường sau mỗi lần sử dụng chiêu thức. Chính vì thế, bạn nên tận dụng tối đa điều hành để có thể hành đối phương ngay từ đầu
 • Cần cẩn thận trong mỗi lần bắt chủ lực vì zuka máu yếu nên nếu bị hớ thì 80% là bạn có thể sẽ nằm lại.

Kết luận:

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu thêm được về cách chơi Zuka liên quân, một vị đại sư mèo có sơ động và cực kỳ mạnh mẽ với lượng sát thương lên kẻ địch lớn. Hình ảnh Zuka trong những tướng sát thủ trong Liên Quân Mobile là tướng hot nhất để leo rank.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận